Nhật Bản phát triển món sushi đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai

Nhật Bản phát triển món sushi đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai

Các phụ nữ mang thai thường được khuyên không nên ăn sushi trong suốt thai kì của mình. Tuy nhiên điều này sắp được thay đổi.

Sushi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, nguyên liệu chính của nó bao gồm cá sống và gạo ngâm giấm (gọi là sumeshi). Có nhiều kiểu sushi khác nhau, khác nhau về cách trình bày cá và cơm cùng nhau. Ví dụ: món sushi mà hầu hết mọi người biết đến, được gọi là maki, là rong biển cuộn quanh cá và cơm. Tuy đây là món ăn yêu thích của người dân Nhật Bản nhưng không phải ai cũng ăn được, đặc biệt là những phụ nữ mang thai. 


Khi mang thai, người phụ nữ cần quan tâm đến sự phát triển của em bé trong bụng và quan tâm đến sức khỏe của mình hơn bình thường. Đặc biệt, chế độ ăn uống có nhiều hạn chế, khả năng miễn dịch bị giảm trong thời kỳ mang thai, nên hạn chế ăn đồ sống vì nguy cơ dễ bị ngộ độc thực phẩm. Việc phải kiềm chế những cơn thèm ăn sushi đối với các phụ nữ mang thai tại Nhật hẳn không phải là điều dễ chịu. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều người muốn ăn sushi nhưng lại không ăn được đồ sống. 


Chính bởi những điều trên, một công ty ở Nhật Bản đã phát triển món “sushi nóng” an toàn không chỉ cho phụ nữ mang thai mà còn cho tất cả những người không thể ăn thực phẩm sống.


Sản phẩm sẽ bắt đầu bán từ ngày 22 tháng 11 năm 2022 (Thứ Ba), tức là “Ngày của cặp đôi tốt”. 


Sản phẩm “Sushi làm nóng” (Kanetsu sushi) là “món sushi mới dành cho những người không thể ăn sống” đã đạt được mục tiêu huy động vốn từ cộng đồng là 1,113% vào năm 2021. Sản phẩm được phát triển chung với đầu bếp sushi dưới sự giám sát của bác sĩ sản phụ khoa để đảm bảo rằng đây là sản phẩm coi trọng sức khỏe và sự an toàn của phụ nữ mang thai.


Kanetsu có nghĩa là "được làm nóng", và đó là phần đầu tiên của việc làm cho món sushi thân thiện với bà bầu. Đầu bếp sushi của Kanetsu Sushi lựa chọn cẩn thận những miếng cá cấp sashimi, sau đó được nấu chín và đặt trên những khối cơm sushi ngâm giấm của họ . Các mảnh này sau đó được đưa vào một tủ đông tốc độ cao đặc biệt. Quá trình đông lạnh nhanh chóng mang lại hai lợi ích bằng cách giảm thiểu thời gian sushi ở nhiệt độ phòng có lợi cho vi khuẩn và giảm kích thước của các tinh thể đá riêng lẻ hình thành, giúp giữ nguyên hương vị của thực phẩm trong quá trình vận chuyển.

Bộ Kanetsu Sushi bao gồm chín miếng: cá hồi, madai (cá tráp biển), tôm, kampachi (hổ phách), anago (lươn nước mặn), gật gù (mực đen với nhím biển), hotate (sò), ika (mực ), và tamagoyaki (trứng tráng).

Sản phẩm được đặt trong hộp đựng đặc biệt với khuôn đựng vừa từng miếng sushi đã được làm nóng giúp cho món sushi không bị nát & vẫn đẹp mắt khi được giao đến tận nhà. Đồng thời, hộp được thiết kế để ngón tay và đũa có thể đi vào dễ dàng giúp việc lấy sushi ra và xếp vào đĩa đơn giản hơn. Chất liệu khay là nhựa polypropylene nên có khả năng chịu nhiệt và lạnh cực tốt, có thể làm đông hoặc rã đông nhanh chóng trong lò vi sóng.

Bộ sản phẩm có giá 6.900 yên (48 đô la Mỹ) & được bán thông qua trang thương mại điện tử Shopify.


Nguồn: PR Times


 

Đang xem: Nhật Bản phát triển món sushi đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai

bình luận trên bài viết “Nhật Bản phát triển món sushi đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng