Thế vận hội Wagyu lần thứ 12 tại Kagoshima đã được tổ chức thành công

Thế vận hội Wagyu lần thứ 12 tại Kagoshima đã được tổ chức thành công


Lễ hội Wagyu là gì?


Lễ hội Wagyu (thường được gọi là Thế vận hội Wagyu) là một sự kiện wagyu được tổ chức 5 năm một lần nhằm quy tụ những con bò wagyu tốt nhất từ khắp Nhật Bản tham gia tranh tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây được coi là sự kiện quan trọng nhất đối với tất cả những người tham gia vào ngành công nghiệp wagyu vì các tỉnh đạt kết quả xuất sắc trong cuộc thi giúp nâng cao sức mạnh thương hiệu của wagyu tương ứng. 


Lễ hội Wagyu bao gồm các phân khu "Bò giống" và "Trường trung học và trường cao đẳng nông nghiệp", trong đó các động vật tham gia được đánh giá dựa trên hình dạng và hình dạng của chúng. Trong phần "Thịt bò", chất lượng của thịt bò và nhiều khía cạnh khác được đánh giá.


Thế vận hội Wagyu trước đó, vào năm 2017, được tổ chức tại tỉnh Miyagi, nơi tỉnh Kagoshima giành chức vô địch chung cuộc (giải toàn đoàn) và được trao danh hiệu “Thịt bò Wagyu ngon nhất Nhật Bản”. 

Lễ hội Wagyu - Thế vận hội Wagyu lần thứ 12


Thế vận hội Wagyu lần thứ 12 (Lễ hội Wagyu) năm nay được tổ chức ở tỉnh Kagoshima. Lễ hội năm nay ghi nhận kỷ lục 438 con bò từ 41 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản đã tham gia cuộc thi, với hơn 300.000 người tham dự trong 5 ngày. 




Ngoài các cuộc thi, nhiều sự kiện khác nhau sẽ được tổ chức gần địa điểm giám khảo thành phố Kirishima, nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về thịt bò wagyu.



1. Khu vực PR của tỉnh Kagoshima

Các sản phẩm nông, lâm, hải sản và đặc sản của tỉnh sẽ được trưng bày và bán.


2. Khu vực các tổ chức hỗ trợ

Các công nghệ mới nhất, chẳng hạn như ICT chăn nuôi và máy móc nông nghiệp, sẽ được nhiều công ty và tổ chức khác trưng bày. 


3. Khu quảng bá Wagyu

Ngoài việc nếm thử thịt bò thương hiệu từ khắp Nhật Bản, món đã được yêu thích tại sự kiện Miyagi trước đó, du khách có thể trải nghiệm thịt bò đen Kagoshima nướng.


4. Wagyu PR Hall (Bảo tàng Bò giống Kagoshima) 

Cơ sở thực hành này mang đến cho du khách cơ hội tìm hiểu về gia súc wagyu thông qua trải nghiệm chuồng bò ảo, trò chơi xếp hình 3D và các hoạt động khác. Địa điểm sẽ được thiết lập tại Trung tâm Kirishima Nature Fureai của tỉnh Kagoshima, gần với địa điểm của Bộ phận Người chăn nuôi.


Sau 5 ngày tranh tài, hai tỉnh Kagoshima và Miyazaki đã giành giải cao nhất khi kết thúc cuộc thi. Giải thưởng của thủ tướng cho con bò đực giống tốt nhất dựa trên vóc dáng và bộ lông đã được trao cho Kagoshima, người đăng cai tổ chức sự kiện lần này trong khi tỉnh láng giềng Miyazaki đạt giải cao nhất về chất lượng thịt bò.


"Chủ nhật là ngày kỷ niệm ngày cưới của tôi. Tôi đã có thể tặng vợ món quà tuyệt vời nhất", Iki Fujiyama, 47 tuổi, người thay mặt đội Kagoshima, nói.


Trong khi đó, nhóm Miyazaki bày tỏ lòng biết ơn đối với gia súc của họ, họ nói: "Chúng tôi muốn tiếp tục sản xuất loại thịt khiến mọi người nói rằng thịt bò Miyazaki rất ngon."


Thủ tướng Fumio Kishida, người đã tham dự lễ bế mạc ở Kirishima, tỉnh Kagoshima, bày tỏ hy vọng rằng "sức hấp dẫn và năng suất của thịt bò wagyu Nhật Bản sẽ được cải thiện và được truyền lại cho thế hệ tiếp theo."


Với việc Kagoshima giành chiến thắng sáu trong số chín hạng mục trong cuộc thi, Gov Koichi Shiota khoe rằng "Kagoshima có, không cần bàn cãi, thịt bò wagyu ngon nhất ở Nhật Bản", ông nói thêm rằng ông muốn "quảng bá những con bò đen ưu tú của chúng tôi."

 

Tỉnh Kagoshima: Nhà sản xuất thịt bò Wagyu hàng đầu Nhật Bản

 

Tỉnh Kagoshima có số lượng bò đen Nhật Bản lớn nhất Nhật Bản, với khoảng 330.000 con, chiếm khoảng 20% thị phần cả nước. “Thịt bò đen Kagoshima” là tên thương hiệu của loại bò đen Nhật Bản được nuôi ở tỉnh, khu vực sản xuất wagyu lớn nhất ở Nhật Bản. Thịt được đặc trưng bởi độ đậm đà nhẹ và vị umami, có được từ đá cẩm thạch đẹp và mịn của nó.

 

Sakuko tổng hợp.

Đang xem: Thế vận hội Wagyu lần thứ 12 tại Kagoshima đã được tổ chức thành công

bình luận trên bài viết “Thế vận hội Wagyu lần thứ 12 tại Kagoshima đã được tổ chức thành công

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng