Cách pha sữa Meiji số 0, số 9 dạng bột và thanh cho bé đúng chuẩn

Cách pha sữa Meiji số 0, số 9 dạng bột và thanh cho bé đúng chuẩn

Sữa Meiji được nhiều mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn bởi hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy mẹ đã biết cách pha sữa Meiji thế nào để giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách pha sữa Meiji số 0 cho bé 0-1 tuổi

Cách pha sữa Meiji 0-1 tuổi dạng lon thiếc

Trình tự pha sữa Meiji số 0 đúng chuẩn rất đơn giản, được thực hiện thông qua 5 bước. Dưới đây là hướng dẫn pha sưa Meiji 0-1 tuổi dạng bột trong lon thiếc mà mẹ có thể tham khảo:

Bước 1 - Tiệt trùng bình sữa và rửa tay

Mẹ hãy tiệt trùng bình ty và các dụng cụ pha sữa bằng nước nóng, rồi rửa tay thật sạch trước khi pha sữa cho bé.

Khử trùng bình sữa

Để tiệt trùng bình, mẹ có thể cho bình vào nồi và luộc 1-2 phút.

Bước 2 - Chuẩn bị nước pha sữa

Chuẩn bị nước nóng đun sôi để nguội khoảng 70 độ C.

Xem thêm: Tại sao sữa Meiji pha 70 độ, lợi ích khi pha sữa đúng nhiệt độ

Bước 3 - Đong sữa

  • Sử dụng thìa có sẵn trong hộp sữa Meiji để đong lượng sữa. Công thức pha sữa meiji 0-1 dạng bột
    là mỗi thìa gạt 2.7 gr bột sữa tương ứng với 20ml nước nóng.
  • Một lưu ý nhỏ là mẹ chỉ nên dùng thìa gạt có sẵn trong lon, vì đây là thìa được thiết kế riêng dành cho công thức sữa Meiji 0-1 tuổi.

Sử dụng thìa có sẵn trong lon sữa

Sử dụng thìa có sẵn trong lon sữa để đảm bảo lượng sữa lấy ra chuẩn xác.

Bước 4 - Tiến hành pha sữa

  • Mẹ cho khoảng 2/3 lượng nước ấm 70 độ vào bình sữa (ví dụ mẹ định pha 120ml sữa thì đổ trước vào bình 80ml nước), sau đó cho lượng sữa bột Meiji số 0 đúng với công thức vào bình, lắc thật đều để sữa tan ra.
  • Tiếp đến, mẹ cho 1/3 lượng nước sôi còn lại vào bình, lắc thêm một lần nữa cho bột sữa tan hết.

Công thức cách  pha sữa Meiji 0-1 tuổi dạng lon thiếc cho bé.

Công thức pha sữa Meiji 0-1 tuổi dạng bột lon thiếc cho bé.

Bước 5 - Làm nguội sữa

  • Lúc này, sữa đã khá nguội nhưng mẹ nên để thêm một thời gian nữa cho nhiệt độ xuống 38 – 40 độ C rồi mới cho bé bú.
  • Một mẹo nhỏ để làm sữa nguội nhanh hơn là ngâm bình sữa đã pha vào nước lã khoảng 2-3 phút.

ngâm bình sữa vào nước lạnh để sữa nhanh nguội.

Mẹ có thể ngâm bình sữa vào nước lạnh để sữa nhanh nguội.

Ví dụ:  Với bé 1 tháng tuổi nặng khoảng 3kg, mẹ cho 50ml nước ấm 70 độ C và 4 thìa gạt bột sữa Meiji số 0 vào bình, lắc đều để sữa tan ra. Sau đó, mẹ cho tiếp 30ml nước vào bình và lắc đều một lần nữa. Ngâm bình sữa trong nước lã 2-3 phút rồi kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay, thấy âm ấm thì mẹ sử dụng cho bé bú.

Cách pha sữa Meiji 0-1 tuổi dạng thanh

Pha sữa Meiji số 0 dạng thanh, mẹ cũng cần tuân thủ đầy đủ tuần tự từ tiệt trùng đến pha và làm nguội bình sữa đã pha:

Bước 1 - Tiệt trùng dụng cụ pha sữa

Mẹ hãy tiệt trùng bình ty và dụng cụ pha sữa rồi rửa tay sạch sẽ.

Rửa tay thật sạch sẽ

Rửa tay thật sạch sẽ trước khi pha sữa đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

Bước 2 - Chuẩn bị số viên sữa tương ứng với độ tuổi của bé

Xé túi sữa rồi lấy ra số lượng viên sữa phù hợp với độ tuổi, cân nặng của bé. Mỗi viên sữa pha với 40ml nước, vì vậy, nếu muốn pha 200ml thì sẽ cần 5 viên.

Công thức cách pha sữa Meiji dạng thanh 0-1 tuổi

Xem thêm: Sữa Meiji thanh mở ra để được bao lâu, bảo quản ra sao?

Bước 3 - Chuẩn bị nước pha sữa

Chuẩn bị lượng nước đun sôi để nguội 70 độ C phù hợp với số lượng viên sữa cần dùng ở bảng công thức nêu ở bước 2.

Bước 4 - Tiến hành pha sữa

  • Mẹ cho 2/3 lượng nước cần thiết vào bình, sau đó cho viên sữa vào, lắc đều cho tan hết.
  • Tiếp theo, mẹ cho tiếp 1/3 lượng nước còn lại vào, lắc thêm lần nữa để sữa tan hoàn toàn.

Bước 5 - Kiểm tra nhiệt độ và làm nguội sữa

  • Mẹ dùng nhiệt kế hoặc miếng dán pha sữa để kiểm tra nhiệt độ sữa ở mức 38 - 40 độ C trước khi cho bé sử dụng.
  • Hoặc, mẹ có thể kiểm tra nhanh gọn bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, thấy hơi ấm là có thể cho bé dùng.
  • Nếu sữa vẫn còn quá nóng, mẹ có thể ngâm bình sữa trong cốc nước lạnh để làm nguội nhanh.

Sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ sữa Meiji

Sử dụng nhiệt kế hoặc cho sữa ra cổ tay để kiểm tra nhiệt độ sữa phù hợp cho bé sử dụng.

Ví dụ: Với bé 2-3 tháng tuổi, mẹ cho 90ml nước ấm 70 độ C vào bình rồi cho 3 viên sữa vào, lắc đều đến khi tan hết. Tiếp đến mẹ cho thêm 30ml nước còn lại và lắc thêm lần nữa. Làm sữa nguội về 38-40 độ C rồi cho bé sử dụng.

Cách pha sữa Meiji số 9 cho trẻ 1-3 tuổi

Cách pha sữa Meiji 1-3 tuổi dạng lon thiếc

Cách pha sữa bột Meiji số 9 dạng lon thiếc cũng tương tự cách pha sữa Meiji số 0 dạng lon. Song, vẫn có một số điểm khác biệt mẹ cần chú ý như sau:

  • Sử dụng nước đun sôi để nguội nhiệt độ 50 độ C.
  • Mỗi thìa sữa gạt khoảng 5,6gr bột sữa pha với 40ml nước.
  • Công thức pha sữa Meiji số 9 dạng lon thiếc cho bé:

Công thức cách pha sữa Meiji số 9 cho bé

Ví dụ: Đối với bé 12 - 18 tháng tuổi, mẹ dùng 110ml nước ấm 50 độ C đổ vào bình và cho 4 thìa gạt sữa Meiji số 9 vào, lắc cho sữa tan hết. Tiếp theo, mẹ cho 50ml nước sôi để nguội vào và tiếp tục lắc thật đều. Ngâm bình sữa vào nước lã đến nhiệt độ vừa đủ rồi cho bé bú.

Cách pha sữa Meiji 1-3 tuổi dạng thanh

Trình tự pha sữa Meiji số 9 dạng thanh cũng tương tự như cách pha sữa Meiji số 0 dạng thanh. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý điểm khác biệt về nhiệt độ nước và công thức pha.

  • Nhiệt độ nước để pha sữa cho bé là 50 độ C.
  • Công thức pha sữa Meiji số 9 dạng thanh:

Công thức pha sữa Meiji số 9 dạng thanh cho bé.

Công thức pha sữa Meiji số 9 dạng thanh cho bé.

Ví dụ:  Nếu bé ở độ tuổi 9-12 tháng, mẹ dùng 110ml nước ấm 50 độ C cho vào bình, sau đó thêm 4 viên sữa Meiji số 9 và lắc cho sữa tan hết. Tiếp theo, mẹ cho 50ml nước sôi để nguội 50 độ C vào và lắc tiếp. Làm nguội bình sữa đến nhiệt độ 38-40 độ C rồi cho bé sử dụng.

Lưu ý khi pha sữa Meiji cho bé

Để đảm bảo an toàn và giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng cũng như giữ vệ sinh khi pha sữa, mẹ cần thực hiện cách pha sữa Meiji đúng hướng dẫn cũng như chú ý đến một số vấn đề như sau:

  • Tiệt trùng dụng cụ pha sữa bằng máy tiệt trùng hoặc luộc trong nước sôi khoảng 2-3 phút trước khi pha. Hệ miễn dịch của bé trong những tháng năm đầu đời chưa phát triển toàn diện, chính vì vậy khâu tiệt trùng này cực kỳ quan trọng.
  • Mẹ hãy pha đúng công thức sữa, không nên pha sữa quá đặc hoặc quá loãng để giúp bé dễ uống và dễ dàng hấp thụ được chất dinh dưỡng.
  • Pha với nước đúng nhiệt độ tương ứng với từng loại sữa, không pha với nước quá nguội hoặc nước sôi 100 độ C. Bởi vì, với nước quá nguội, bột sữa sẽ không thể tan ra hoàn toàn, bị vón cục. Trong khi đó, nước 100 độ C có thể khiến cho các chất dinh dưỡng trong sữa bị phá hủy.
  • Không nên pha sẵn nhiều sữa mà chỉ nên pha đủ uống cho mỗi lần sử dụng để tránh lãng phí. Vì sữa Meiji sau khi pha xong chỉ để được 2 tiếng khi bảo quản ở nhiệt độ phòng. Đối với trường hợp bé đã ngậm miệng vào bình ty, phần sữa dư chỉ để được thêm 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ, mẹ nên vứt bỏ phần sữa này.

Bình đừng sữa Meiji sau khi pha

Chỉ nên pha lượng sữa đủ dùng trong 1 lần, không nên pha quá nhiều.

  • Nên dùng nước thường để pha sữa thay vì nước khoáng vì trong nước khoáng chứa nhiều Canxi và Natri,có thể khiến cơ thể của bé bị dư 2 khoáng chất này. Từ đó, bé sẽ không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác trong sữa như kẽm, sắt, magie.
  • Mẹ không nên pha sữa chung với cháo, nước ngọt, nước hoa quả vì việc này có thể khiến bé bị đau bụng, tiêu chảy.
  • Cần kiểm tra nhiệt độ sữa đã pha trước khi sử dụng bằng cách dùng nhiệt kế hoặc nhỏ ra một vài giọt lên cổ tay xem sữa đã nguội chưa để giúp bé dễ dàng bú mà không lo bị bỏng hay trợt lưỡi.
  • Sữa pha xong không nên để quá 2 giờ ở nhiệt độ phòng. Sau thời gian này, mẹ nên bỏ sữa, không nên dùng tiếp.

Sữa meiji sau khi pha để được 2 tiếng

Mẹ nên cho bé sử dụng sữa trong vòng 2 tiếng sau khi pha.

  • Nếu trong vòng 2 tiếng trên, sữa quá nguội, không nên hâm nóng bằng lò vi sóng mà nên ngâm bình sữa vào nước nóng để tránh làm mất đi các chất dinh dưỡng.
  • Nắp chặt nắp lon sữa hoặc cột chặt gói sữa thanh sau khi pha, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, không bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế ẩm mục, vón cục và ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Hỏi - đáp về cách pha sữa Meiji

Cách pha sữa Meiji hàng nội địa Nhật và nhập khẩu có giống nhau không?

Cách pha sữa Meiji hàng nội địa Nhật và nhập khẩu đều giống nhau. Mẹ hãy tham khảo trình tự và bảng công thức hướng dẫn để pha đã nêu ở phía trên để pha đúng lượng sữa cho bé yêu nhé.

Xem thêm: Sữa Meiji Nhật nội địa hay nhập khẩu tốt hơn? Bảng giá sữa Meiji nội địa Nhật

Nếu pha xong nhưng chưa uống ngay có nên bảo quản tủ lạnh không?

Có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh ngay sau khi pha sữa nhưng chỉ tối đa 24 giờ.

Sữa pha rồi có thể để qua đêm được không?

Sữa đã pha chỉ để được 2 tiếng khi bảo quản ở nhiệt độ phòng. Còn đối với trường hợp bé đã ngậm miệng vào bình ty thì chỉ để được 1 tiếng, không nên sử dụng sau khoảng thời gian này vì có thể khiến bé đau bụng, tiêu chảy.

Mẹ bảo quản sữa Meiji cho bé

Bảo quản sữa đúng cách giúp bé không bị đau bụng, tiêu chảy khi dùng.

Nếu muốn để qua đêm, mẹ có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh sau khi pha, lúc sử dụng cần hâm nóng lại cho bé. Với cách này, mẹ chỉ có thể bảo quản tối đa 24 giờ.

Sakuko khuyến khích mẹ nên sử dụng sữa cho bé ngay sau khi pha, hạn chế để qua đêm và hạn chế bảo quản trong tủ lạnh.

Xem thêm: Sữa MEIJI THANH pha để được bao lâu và cách bảo quản đúng

*

Mong rằng qua bài viết trên đây, các bậc phụ huynh đã có thể ghi nhớ được cách pha sữa Meiji chuẩn xác, giúp bé hấp thu được toàn bộ nguồn dinh dưỡng mà sữa mang lại. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng sữa và chăm con, mẹ hãy truy cập trang tư vấn của Sakuko Japanese Store nhé!

Đang xem: Cách pha sữa Meiji số 0, số 9 dạng bột và thanh cho bé đúng chuẩn

Sản phẩm đã xem

bình luận trên bài viết “Cách pha sữa Meiji số 0, số 9 dạng bột và thanh cho bé đúng chuẩn

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng