5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cây Cúc Vu

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cây Cúc Vu

Gần đây, xu hướng sống xanh và các chế độ ăn lành mạnh như eat clean, low carb, DASH,... đang trở thành chủ đề chăm sóc sức khỏe hot được nhiều người quan tâm. Do đó, những loại thực phẩm được đánh giá là siêu thực phẩm như hạt diêm mạch, kỷ tử, cải xoăn, hạt chia, quả việt quất, Cúc Vu,... cũng được mọi người săn đón và tìm kiếm. Trong bài  viết này, hãy cùng Sakuko Japanese Store tìm hiểu ngay về 5 lợi ích sức khỏe quan trọng của cây Cúc Vu bạn nhé!


 
củ

Not Found

Nguồn gốc của cây Cúc Vu

Cây Cúc Vu còn có tên gọi khác là Jerusalem artichoke (atiso Jerusalem), tuy nhiên nó không có liên quan gì tới Jerusalem và cũng có rất ít quan hệ họ hàng với atiso. Ban đầu, người châu Âu đã gọi nó là Girasole, một từ trong tiếng Ý để chỉ hướng dương, theo thời gian người ta đã đọc thành Jerusalem. Còn tên atiso bắt nguồn từ hương vị của phần củ Cúc Vu là sự kết hợp của củ cải và atiso. Cúc Vu trên thực tế là loài thuộc chi Hướng dương, có quan hệ họ hàng gần với cây hướng dương Helianthus annuus.

 

 

5 lợi ích sức khỏe của cây Cúc Vu

Cây Cúc Vu giúp bạn no lâu hơn

Trong cây Cúc Vu chứa nhiều chất xơ inulin, inulin sẽ trương nở khi gặp nước và cũng mất nhiều thời gian để ruột tiêu hóa. Vì thế khi ăn cây Cúc Vu, chất xơ có trong cây sẽ trương nở trong dạ dày và đường tiêu hóa, tạo cảm giác nhanh no và no lâu hơn. Bên cạnh đó, cây Cúc Vu cũng giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định, từ đó giảm cảm giác thèm ngọt và tránh ăn vặt không lành mạnh.

Củ Cúc Vu có nhiều chất xơ giúp no lâu hơn

Cây Cúc Vu chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể

Cây Cúc Vu chứa nhiều loại vitamin thiết yếu đối với cơ thể như  vitamin B, vitamin C, vitamin D và biotin. Hơn nữa, nó cũng rất giàu nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, giúp điều hòa huyết áp, làm giảm nguy cơ đột quỵ. Kali còn hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất đạm và chất đường bột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, kích thích sự phát triển của hệ cơ bắp và hệ thần kinh. Hàm lượng protein trong cây Cúc Vu lên tới 3%, vì thế cây Cúc Vu cũng là một nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng. 

Củ Cúc Vu có nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể

Cây Cúc Vu hỗ trợ phát triển cơ bắp

Cây Cúc Vu có hàm lượng sắt cao, lên tới 63,75%. Sắt là thành phần cấu tạo myoglobin - một thành phần trong tế bào cơ, có vai trò dự trữ oxy. Khi tập luyện hoặc vận động mạnh, cơ bắp sẽ lấy oxy và sắt để hỗ trợ quá trình này, giúp các nhóm cơ bắp phát triển và săn chắc hơn. Nếu bị thiếu sắt, cơ bắp sẽ bị lỏng lẻo, mất tính đàn hồi, dẫn đến yếu cơ. Hơn nữa, cây Cúc Vu cũng chứa một lượng thiamine đáng kể, góp phần quan trọng trong việc sản xuất chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, giúp truyền tín hiệu giữa các dây thần kinh và cơ bắp.

Hỗ trợ phát triển cơ bắp

Cây Cúc Vu có nhiều chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do

Cây Cúc Vu thô chứa 0,21mg đồng, chiếm 23,33% tổng lượng khuyến cáo sử dụng mỗi ngày. Hàm lượng đồng có trong cây Cúc Vu giúp cơ thể bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, bởi đồng là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất. Vì các gốc tự do có thể tấn công các cơ quan và tế bào khác nhau, do đó quá trình lão hóa của toàn cơ thể cũng bị đẩy nhanh. Chính vì vậy, bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa không chỉ giúp làm chậm quá trình lão hóa, mà còn cải thiện vẻ ngoài, trẻ hóa cơ thể.

Chống lão hóa

Cây Cúc Vu rất tốt cho hệ vi sinh đường ruột

Chất xơ inulin trong Cúc vu có lợi cho sức khỏe đường ruột vì nó giúp điều hòa chức năng ruột đồng thời hoạt động như một prebiotic. Những loại chất xơ thuộc prebiotic không bị ruột non tiêu hóa, mà được chuyển xuống ruột già để làm thức ăn cho các lợi khuẩn, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, từ đó cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Các vi khuẩn có lợi như bifidobacteria có vai trò sản xuất kháng thể và điều chỉnh độ pH của ruột. Duy trì một lượng vi khuẩn có lợi lành mạnh liên quan đến việc giảm viêm, ngăn ngừa nhiễm toan, cải thiện quá trình trao đổi chất và khả năng miễn dịch. 

Phát triển lợi khuẩn đường ruột 

Làm thế nào để bổ sung chất xơ inulin từ cây Cúc Vu hàng ngày tiện lợi?

SATOEN- Trà Cúc Vu Komomo 2.5gx30 túi là sản phẩm làm từ cây Cúc Vu, được trồng theo công nghệ Nhật Bản và bày bán độc quyền tại hệ thống hàng Nhật nội địa Sakuko Japanese Store. Mỗi hộp trà được đóng gói thành 30 túi lọc nhỏ, 2.5g/túi, không chứa chất bảo quản, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.

Trà Cúc Vu Komomo

Một hộp trà có 2 loại:

Trà Cúc Vu  buổi sáng (15 túi): thành phần có Cúc Vu và trà xanh giúp tỉnh táo.

Trà Cúc Vu buổi chiều (15 túi): thành phần chỉ có Cúc Vu, giúp dễ ngủ hơn vào buổi tối.


Thành phần

SATOEN- Trà Cúc Vu Komomo 2.5gx30 túi là sản phẩm làm từ 100% Cúc vu và lá trà xanh thơm ngon, tốt cho sức khỏe.


Cách sử dụng

Uống 2 gói/ ngày (sáng 1 gói - chiều 1 gói)

Cách pha: Ngâm 1 túi lọc với 200ml nước nóng 90℃.


Lưu ý

Trà sau khi pha không để qua đêm.

Mua Trà Cúc Vu ở đâu?

SATOEN- Trà Cúc Vu giảm mỡ máu KOMOMO 2.5gx30 túi hiện đang được bán với mức giá tham khảo 180.000 VNĐ/ hộp. Để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, bạn nên đặt mua trà Cúc Vu KOMOMO tại website chính hãng của hàng Nhật nội địa SAKUKO ở đây. Khi đặt mua tại đây bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và nhận được mức giá ưu đãi nhất.


Đang xem: 5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cây Cúc Vu

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
bình luận trên bài viết “5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cây Cúc Vu

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng