Cổ điển và phong cách: Tổng hợp 11 công thức đồ uống làm ấm cơ thể vào mùa lạnh

Cổ điển và phong cách: Tổng hợp 11 công thức đồ uống làm ấm cơ thể vào mùa lạnh

Khi mùa đông kéo đến với những cơn mưa phùn se lạnh, chỉ cần nhấp một ngụm đồ uống nóng, không chỉ làm ấm cơ thể mà trí óc cũng trở nên thư thái và thoải mái hơn. Có thể nói, việc thưởng thức đồ uống nóng trong thời tiết lạnh là một trong những trải nghiệm xa xỉ nhất phải không?

Vì vậy, lần này, Sakuko sẽ giới thiệu tới bạn một số công thức đồ uống nóng tinh tế được trang Kurashiru tuyển chọn. Từ các công thức tiêu chuẩn như sữa nóng, trà đen kiểu Anh và trà Chai Ấn Độ đến các công thức xu hướng hiện nay như rượu ngâm và sữa trứng nóng. Tất cả các công thức được chọn đều đơn giản và dễ làm, nhất định hãy pha chế và thử dùng xem sao nhé!

1. Hương vị phong phú hòa quyện: Cà phê bơ vị ca cao gừng

Đầu tiên là Cà phê Bơ Hương Ca cao Gừng. Bằng cách thêm một lượng ca cao và gừng vừa phải để tạo ra vị ngọt lan tỏa, hòa quyện, đậm đà hơn hẳn so với khi pha cùng sữa, do vậy có thể thưởng thức hương vị cà phê qua một dư vị sâu sắc hơn. Điều tuyệt vời là thức uống này cũng tốt cho hệ tiêu hóa hơn cà phê thông thường.

Cách làm:

  • Bào nhỏ 5gr Gừng, chắt lấy nước.
  • Khuấy tan nước gừng với 100ml Cà phê, 10gr bơ nhạt đun chảy, 5gr dầu dừa và 1 muỗng bột ca cao nguyên chất.
  • Thêm 100ml Cà phê, khuấy đều và thưởng thức.

Cần lưu ý rằng bơ rất dễ tách cà phê nên cần khuấy kỹ. Có thể sử dụng máy tạo bọt sữa hoặc máy lắc, như vậy các nguyên liệu có thể hòa quyện với nhau và tạo ra một ly cà phê bơ béo ngậy.

2. Ấm áp: Nước chanh nóng với gừng và mật ong

Bạn nghĩ sao về một thức uống nóng pha chanh, mật ong và gừng làm dậy lên hương vị thơm ngon của các nguyên liệu? Nếu đang bị đau họng hoặc cảm thấy lạnh trong người, chỉ cần nhấp một ngụm là cơ thể sẽ ấm dần lên và tâm hồn bạn cũng sẽ phần nào được chữa lành. Đừng quên điều chỉnh lượng mật ong và gừng theo ý thích của mình nhé.

Cách làm:

  • Khuấy đều ½ muỗng café gừng nạo, 1 thìa canh mật ong, 200ml nước nóng và 1 thìa canh nước cốt canh.
  • 1 lát chanh để trang trí.

 

Ngoài pha cùng nước nóng, bạn cũng có thể thưởng thức bằng cách khác như dùng soda hoặc trà đen. Thức uống này có thể thưởng thức quanh năm, cách tốt nhất là uống tùy theo thời tiết hoặc tâm trạng của bản thân.

3. Sánh mịn: Sữa nóng với gừng mật ong

Nếu bạn muốn nhấm nháp kem sữa bông mịn, hãy thử món sữa nóng gừng mật ong ngay! Mật ong ngọt dịu kiềm lại hương vị cay nồng của gừng. Hãy thử dùng một tách sữa nóng như thế này khi bạn muốn thư giãn.

Cách làm:

  • Đun 200ml sữa tươi với 10gr gừng cắt lát và 1 thìa canh mật ong. Sau khi sôi, vớt gừng ra và đổ vào tách.

 

Nếu không có mật ong, có thể dùng đường để thay thế. Trong trường hợp đó, hãy dựa vào độ ngọt điều chỉnh lượng đường cho vừa phải.

4. Đậm đà: Sô cô la nóng

Đây là một món đồ uống nóng hổi không thể cưỡng lại được đối với những tín đồ yêu thích sô cô la. Cách làm thức uống này rất dễ, bạn chỉ cần đun nóng sô cô la đến khi tan chảy với sữa trong một chiếc nồi nhỏ. Kết quả bạn sẽ có ngay một tách sô cô la nóng đậm đà kết hợp với kẹo dẻo mềm mịn, ngọt ngào.

Cách làm :

  • Đun cách thủy 500gr sô cô la đen hoặc sô cô la sữa, sau đó bắc một chiếc nồi nhỏ để đun sô cô la cùng với 200ml sữa tươi.
  • Khi thấy bề mặt hơi gợn sôi thì tắt bếp.
  • Trang trí cùng kẹo dẻo Mashmarllow.

Có thể thêm quế, bạc hà, hoặc một chút rượu rum cho hương vị thêm phong phú. Việc thử dùng các loại sô cô la có hương vị khác nhau như sô cô la trắng hay dâu tây cũng sẽ là một trải nghiệm hết sức hấp dẫn và thú vị phải không nào?

5. Quyến rũ và mê say: Rượu nóng với cam và quế

Rượu nóng là một thức uống rất phổ biến ở châu Âu cho mùa đông. Nó là món đồ uống hoàn hảo để phục vụ tại các sự kiện như chợ Giáng sinh dành cho những người trưởng thành. Hương thơm nhẹ nhàng thoảng mùi trái cây của rượu vang được làm ấm chắc chắn sẽ nâng cao tinh thần của bạn.

Cách làm:

  • Cắt ½ quả cam & ½ quả chanh thành những lát nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, đun cam chanh cùng 500ml rượu vang đỏ, 2 cây quế, 3 thìa canh mật ong và 2 nhúm bột đinh hương đến khi gợn sôi.

Bạn cũng có thể thêm vào các loại trái cây khác để bổ sung hương vị, ví dụ như táo. Khi đun cần lưu ý không để sôi vì vỏ cam sẽ khiến rượu bị đắng.

6. Đơn giản với trà túi: Trà sữa hoàng gia

Bạn có muốn làm một ly trà sữa hoàng gia béo ngậy, thơm mát một cách dễ dàng tại nhà không? Sự kết hợp giữa trà đen và sữa tạo nên một hương vị êm dịu và hài hòa, dễ uống. Bạn có thể thưởng thức hương vị trà sữa trọn vẹn như được tại quán cà phê. Dành thời gian nhâm nhi thư giãn với đồ ngọt hay các món bánh quy nướng.

Cách làm:

  • Ngâm 2 túi trà đen với 50ml nước sôi trong khoảng 3 phút
  • Bắc nồi lên bếp, đun 80ml sữa tươi, 1 thìa café đường đến khi gợn sôi thì cho trà túi đã ngâm vào đun tiếp trong 3 phút nữa thì tắt bếp.
  • Rót trà ra tách và thưởng thức.

Bí quyết để pha trà sữa ngon chính là chưng túi trà bằng nước sôi hoàn toàn. Điều này sẽ làm mềm lá trà và mở ra, giúp chất hương vị được giải phóng cho tách trà thêm đậm đà hơn.

7. Sự kết hợp bất ngờ! Caramel sữa gừng

Caramel sữa gừng sẽ toát hương thơm caramel khó cưỡng. Tưởng chừng đó là một món khó uống, nhưng khi vị đắng của caramel kết hợp cùng vị dịu ngọt của sữa và hương vị kích thích của gừng thì lại trở thành sự hoàn hảo đến bất ngờ, mang đến vị ngọt dịu và ấm áp.

Cách làm:

  • Bào nhỏ 10gr gừng và chắt lấy nước.
  • Đun chảy 1 thìa canh đường với 1 thìa canh nước để làm caramel (Đến khi có màu vàng nâu) thì tắt bếp.
  • Cho vào 2 thìa canh nước trắng và 400ml sữa, khuấy đều cho tan rồi bật bếp. Đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì bắc ra và cho thêm nước gừng là được.

Hãy đun nóng caramel đến khi chuyển sang màu sẫm và hơi đắng. Đồng thời, điều chỉnh thời gian đun và độ nóng của món này theo ý thích của bạn.

 

8. Thơm lừng: Trà Ấn Độ Chai với gừng

Bằng cách đun sôi túi trà trong một ấm nước, có thể dễ dàng tạo ra món chai trà thơm phức. Có thể thêm chút xi-rô cây phong ngọt ngào để hương vị đậm đà hơn.

Cách làm:

  • Cắt lát 10gr gừng.
  • Trong một chiếc nồi nhỏ cho vào 150ml sữa tươi, 50ml nước, 1 thìa canh syrup cây phong (hoặc có thể thay thế bằng mật ong) và 1 túi trà đen.
  • Đun đến khi hỗn hợp sôi thì chắt ra và thưởng thức.

Tuy công thức trên dành cho đồ uống nóng, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức với đá. Đừng quên để nguội trước khi cho vào tủ lạnh.

9. Đậm gia vị: Trà Chai sữa đậu nành

Sử dụng quế, hồi, đinh hương, thảo quả, bạn có thể tạo nên một tách chai sữa đậu nành với hương vị đích thực? Bằng cách sử dụng sữa đậu nành nguyên chất, hương vị của gia vị và lá trà sẽ nổi bật hơn. Món này có vị khác với trà chai làm bằng sữa.

Cách làm:

  • Cho ½ củ gừng + 1 thìa café vanilla + 1 cây quế đun cùng 120ml nước trắng đến khi sôi thì thêm 2 cây đinh hương + 1 nhánh hoa hồi + 1 nhúm bột bạch đậu khấu + 1 nhúm bột café.
  • Lúc này rót vào nồi 300ml sữa đậu nành không đường, 1 muỗng canh lá trà đen và 1 muỗng canh đường nâu.
  • Sau khi hỗn hợp sôi thì chắt ra tách để dùng.

Nếu đun sôi sữa nguyên chất, sẽ bị hiện tượng tách ra hoặc tạo màng trên bề mặt và hương vị thơm ngon giảm đi một nửa. Vì vậy hãy nhớ nhấc khỏi bếp ngay trước khi đun sôi.

10. Hương dừa béo ngậy: Món trứng nóng đánh kem

Trứng đánh bông là một thức uống Giáng sinh cổ điển của Mỹ. Có thể thưởng thức hương vị phong phú và ngậy béo như kem sữa trứng (Custard). Khi uống vào mùa đông lạnh giá, nó sẽ từ từ làm ấm cơ thể và mang lại cảm giác lâng lâng hạnh phúc, một đại diện tuyệt vời cho lòng hiếu khách.

Cách làm:

  • Đánh bông 1 quả trứng cùng 2 thìa café đường đến khi thấy bọt.
  • Đun 200ml sữa tươi + 1 muỗng canh dầu dừa đến khi sôi nhẹ.
  • Đổ trứng đánh bông vào hỗn hợp sữa và khuấy nhẹ, dùng khi còn nóng.

Đánh trứng và đường cho đến khi thành bọt mịn, món trứng sữa dừa sẽ có một kết cấu mịn nhẹ và rất ngon.

11. Hương vị Nhật Bản: Sữa nóng với bột đậu nành và siro đường nâu

Món cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay là sữa nóng được làm từ bột đậu nành và xi-rô đường nâu, mang lại hương vị mộc mạc, nhẹ nhàng với mùi sữa ngậy như các loại kẹo Nhật Bản hấp dẫn. Đây là lựa chọn hoàn hảo để ăn nhẹ hoặc bổ sung năng lượng khi mệt mỏi trong lúc học tập, làm việc. Nó cũng rất tiện lợi vì có thể dễ dàng thực hiện bằng lò vi sóng.

Cách làm:

  • Trong một cái tách, trộn đều 2 muỗng canh bột Kinako (Bột đậu nành) với 2 muỗng canh siro đường nâu thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Dùng 200ml sữa tươi, đổ từng chút một và khấy sao cho bột tan hết
  • Đậy tách lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng, để nhiệt độ 600W trong vòng 2 phút.
  • Khi lấy tách ra khuấy đều lại lần nữa rồi thưởng thức.

Lưu ý: Cần trộn đều bột đậu nành và xi-rô đường nâu trước khi cho sữa vào để tránh vón cục hoặc dư bột.

Trong mùa lạnh, thứ mà ta nghĩ đến đầu tiên chắc hẳn sẽ là một ly đồ uống nóng nghi ngút khói để làm ấm cơ thể. Các công thức được giới thiệu trong bài viết này đều rất đơn giản và dễ làm với những nguyên liệu sẵn có tại các cửa hàng, siêu thị nên có thể thực hiện ngay khi cảm thấy có hứng thú.

Những lúc như mệt mỏi hoặc muốn thay đổi tâm trạng, chẳng hạn vào một buổi sáng se se lạnh hay một buổi tối sau khi làm xong việc nhà, công việc, nhớ pha thức uống nóng yêu thích và dành chút thời gian để chăm sóc tinh thần và thể chất của mình nhé!

Theo Kurashiru

Đang xem: Cổ điển và phong cách: Tổng hợp 11 công thức đồ uống làm ấm cơ thể vào mùa lạnh

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
bình luận trên bài viết “Cổ điển và phong cách: Tổng hợp 11 công thức đồ uống làm ấm cơ thể vào mùa lạnh

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng