Sữa bầu Morinaga là sản phẩm thuộc tập đoàn Morinaga Milk Industry có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thành phần sữa bầu morinaga cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cả mẹ và thai nhi. Mẹ hãy cùng tìm hiểu vai trò của các chất dinh dưỡng có trong sữa bầu Morinaga ở bài viết dưới đây nhé!
Bảng thành phần sữa bầu Morinaga
Khác với những loại sữa bầu thông thường thường liệt kê thành phần dinh dưỡng trên 100gr sữa bột, hàm lượng các dưỡng chất của sữa bầu Morinaga Nhật Bản được thống kê dựa trên 18gr sữa bột, cụ thể như sau:
Thành phần dinh dưỡng có trong 18g sữa bầu Morinaga | |||
Năng lượng | 67 kcal | Vitamin C | 30 mg |
Protein | 1,4g | Vitamin D | 3,0 μg |
Lipid | 1,1g | Vitamin E | 1,3 mg |
Carbohydrate | 13,75g | Niacin | 1,0 mg |
Đường | 12,5mg | Axit pantothenic | 0,5 mg |
Chất xơ | 1.25g | Folic axit | 160 μg |
Vitamin A | 150 μg | Kali | 200mg |
Vitamin B1 | 0,22 mg | Canxi | 150mg |
Vitamin B2 | 0,25 mg | Sắt | 3,5mg |
Vitamin B6 | 0,32 mg | Axit Linolic | 140mg |
Vitamin B12 | 0,50 μg | Axit α-Linolenic | 15mg |
Sữa bầu Morinaga Nhật có bảng thành phần phong phú, giàu dưỡng chất thiết yếu cho cả mẹ và bé.
Xem thêm: Review sữa bầu Morinaga: Ưu và nhược điểm của sữa bầu Morinaga
Giữa hơn 20 thành phần đó, sẽ có những chất dinh dưỡng nổi bật, đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi như chất xơ, protein, canxi, sắt,...
Chất xơ
Chất xơ là một thành phần trong thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật mà cơ thể không tiêu hóa được bao gồm chất xơ hòa tan và không hòa tan. Hệ tiêu hóa của con người có ổn định và hoạt động trơn tru hay không một phần do chất dinh dưỡng này quyết định.
Trong thai kỳ, mẹ nên bổ sung đầy đủ chất xơ để giúp hệ tiêu hóa của bé phát triển đầy đủ và toàn diện. Bên cạnh đó, chất xơ còn có khả năng giúp bé tăng cường hấp thu các dưỡng chất bằng cách hỗ trợ hệ tiêu hóa sau khi được lên men nhờ các lợi khuẩn.
Khi mang thai, mẹ bầu dễ gặp phải một số vấn đề tiêu hóa như táo bón, trĩ, đầy hơi, ợ nóng, tiểu đường,... Lúc này, chất xơ là dưỡng chất cần thiết phòng ngừa táo bón, đồng thời, ngăn ngừa không dung nạp glucose - nguyên nhân dẫn đến tiểu đường thai kỳ.
Ngoài thực phẩm giàu chất xơ được chế biến lành mạnh, phù hợp với bà bầu, sữa bầu cũng là nguồn cung cấp dưỡng chất này dồi dào cho mẹ. Với 1,25g chất xơ/18gr sữa bột, sữa bầu Morinaga hỗ trợ tăng cường lượng chất xơ cần nạp vào cơ thể mỗi ngày cho mẹ hiệu quả.
Thành phần sữa bầu Morinaga Nhật chứa nguồn chất xơ dồi dào cho mẹ bầu
Protein
Với thai nhi, protein đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của cả cơ thể và các cơ quan bên trong, bao gồm cả hệ cơ, hệ thần kinh và não bộ, tăng nguồn cung cấp máu cho bé. Quá trình cấu tạo nên da và tóc của bé cũng cần đến protein.
Với thai phụ, khi đảm bảo hấp thụ được một lượng protein cân đối, mẹ sẽ phần nào tránh được hiện tượng thai chết lưu và sinh non. Chưa hết, ở người mang thai, các nhóm cơ trên cơ thể sẽ hoạt động với tốc độ gấp đôi mà protein được xem là “động cơ chính” trong chuỗi vận hành đó.
Ngoài nuôi dưỡng cơ thể, protein còn hỗ trợ phát triển mô vú và tử cung của mẹ trong thai kỳ, chuẩn bị nguồn năng lượng dự trữ để giúp mẹ “vượt cạn” thành công.
Vì tầm quan trọng đó, thành phần dinh dưỡng sữa bầu Morinaga chứa một lượng protein phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.
Bổ sung không đủ lượng protein cần thiết có thể khiến mẹ bầu mệt mỏi, xanh xao và thiếu năng lượng.
Canxi
Canxi là thành phần cơ bản cấu tạo nên hệ xương và răng. Đồng thời, chúng quan trọng với quá trình hoạt động của thần kinh cơ, tim, chuyển hoá của tế bào và đông máu.
Phụ nữ có thai cần bổ sung lượng canxi vừa đủ để cung cấp cho thai nhi, hỗ trợ cho quá trình hình thành xương, hộp sọ, răng, cơ của bé. Trong trường hợp lượng canxi mẹ đưa vào không đủ thì thai nhi bắt buộc phải lấy canxi từ cơ thể mẹ, để tránh làm ảnh hưởng đến tiến trình trưởng thành của bé.
Canxi là dưỡng chất không thể thiếu. Do đó, trong suốt thai kỳ, mẹ nên bổ sung thêm canxi bằng cách uống 1-2 cốc sữa bầu Morinaga mỗi ngày.
Canxi có trong thành phần của sữa bầu Morinaga giúp mẹ bầu nạp đủ canxi để bé phát triển đầy đủ hệ xương và răng.
Sắt
Đối với các bé còn nằm trong bụng mẹ, sắt giúp phát triển toàn diện não bộ, hỗ trợ chức năng hô hấp bằng cách tạo nên hemoglobin để vận chuyển oxy từ phổi đến tất cả các cơ quan. Bên cạnh đó, sắt còn là thành phần của enzym hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.
Đồng thời, sắt giúp mẹ bầu tránh tình trạng thiếu máu và duy trì hệ thống miễn dịch. Đây là dưỡng chất góp phần bảo vệ cơ thể mẹ không bị nhiễm khuẩn, tránh ảnh hưởng đến hoạt động chuyển hoá của tế bào do thiếu hụt các men chứa sắt, tạo nên thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.
Để bổ sung sắt, ngoài thực phẩm chứa nhiều sắt được thêm vào thực đơn ăn uống, nạp đủ lượng sữa bầu Morinaga được khuyên dùng mỗi ngày cũng là cách giúp mẹ đảm bảo có đủ lượng sắt cho cơ thể.
Thành phần sữa bầu Morinaga Nhật chứa một lượng sắt dồi dào, khoảng 3.5mg/18 gr sữa bột.
Axit Folic
Axit folic hay Vitamin B9, Folacin, Folat là dạng hòa tan trong nước của vitamin B9, có vai trò phục vụ quá trình tạo mới tế bào, giúp các tế bào tăng trưởng và phát triển.
Trong quá trình mang bầu, bổ sung đầy đủ axit folic giúp mẹ ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và phòng tránh bệnh thiếu máu cho bé. Cụ thể, axit folic là yếu tố hỗ trợ hình thành não và tủy sống, cung cấp các tế bào máu cho cơ thể, giúp tạo ra các tế bào mới bao gồm cả hồng cầu.
Axit folic cần thiết cho tất cả phụ nữ chuẩn bị mang thai, ở khoảng thời gian ngay trước và sau khi thụ thai để hỗ trợ quá trình tạo mới, giúp các tế bào tăng trưởng và phát triển, nuôi dưỡng thai nhi. Thành phần sữa bầu Morinaga chứa khoảng 160 μg axit folic/18 gr sữa bột, góp phần giúp mẹ bớt lo lắng về vấn đề thiếu hụt dưỡng chất này.
Uống sữa bầu Morinaga là cách hiệu quả giúp mẹ cung cấp đủ lượng axit folic cần thiết cho bé lớn khôn.
Magie
Magie hay còn gọi là Magnesium là khoáng chất cần thiết cho hệ thần kinh, bảo vệ tim mạch, phát triển xương, răng chắc khỏe. Đây là một trong những thành phần quan trọng có trong sữa bầu Morinaga.
Bổ sung một lượng magie vừa đủ giúp hỗ trợ quá trình hình thành xương, răng của thai nhi, bên cạnh đó còn giúp trẻ có chu kỳ ngủ tốt hơn sau khi ra đời. Bổ sung magie bằng đường uống cũng giúp cải thiện tuần hoàn bào thai, cho bé phát triển toàn diện.
Còn đối với mẹ, magie giúp ngăn ngừa tiền sản giật, sản giật, giảm tỷ lệ đẻ non. Đây còn là chất kích thích quá trình chuyển hóa vitamin D carbohydrate và cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, giảm mệt mỏi và thèm ăn cho mẹ bầu trong quá trình mang thai.
Nạp đủ lượng magie cần thiết giúp mẹ giảm mệt mỏi và thèm ăn trong suốt thai kỳ.
Các vitamin nhóm B
Vitamin B là một vitamin thiết yếu giữ một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, các hoạt động và sự phát triển của hệ thần kinh cũng như các cơ quan khác trong cơ thể con người.
Các vitamin nhóm B bao gồm vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và B12 có lợi sự phát triển về cả thể chất, tinh thần, trí não của bé ngay từ trong bụng mẹ, kết hợp phòng tránh các nguy cơ và dị tật ảnh hưởng tới ống thần kinh.
Các vitamin nhóm B có trong thành phần sữa bầu Morinaga Nhật giúp cho cơ thể mẹ bầu luôn khỏe mạnh trong quá trình thai nhi đang phát triển. Chúng cũng giúp chuyển thức ăn thành dạng năng lượng cần thiết trong thời kỳ mang thai và tốt cho trí nhớ của mẹ.
Vitamin A
Vitamin A tồn tại trong thực phẩm có nguồn gốc động vật dưới dạng retinol và caroten trong thực vật, đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người, đặc biệt là mắt.
Bên cạnh việc hỗ trợ cho sự phát triển về hình thái, chức năng và sự nguyên vẹn của mắt, vitamin A còn có tác dụng toàn thân, đặc biệt đối với một số cơ quan chuyên biệt và sự phát triển xương của thai nhi.
Trong thai kỳ, sữa bầu sẽ là một nguồn cung cấp vitamin A mẹ nên lưu tâm. Với 150 μg vitamin A/18gr sữa bột, Morinaga sẽ bổ sung một lượng dưỡng chất nói trên đáng kể cho mẹ bầu mỗi ngày.
Để bổ sung vitamin A cho cơ thể, ngoài các món ăn chế biến từ thực phẩm giàu vitamin A, mẹ cũng nên uống đủ lượng sữa bầu khuyên dùng.
Vitamin C
Vitamin C là chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa bệnh tật cho thai nhi. Loại vitamin này kết hợp cùng với sắt có thể làm tăng lượng chất sắt mà cơ thể bé hấp thụ được.
Đặc biệt với thai phụ, vitamin C giúp hấp thụ hiệu quả canxi và sắt trong thực phẩm được nạp vào cơ thể, thúc đẩy và bảo vệ sự phát triển của xương, hạn chế tình trạng thiếu máu trong quá trình mang thai.
Vitamin D
Thành phần Vitamin D có trong sữa Morinaga của Nhật góp phần tạo nên cấu trúc xương, răng thông qua cơ chế phân phối canxi và phospho của cơ thể. Nó làm tăng quá trình hấp thu canxi và phospho tại đường tiêu hoá. Đồng thời, vitamin D cũng kích thích chuyển hoá canxi và phospho, làm tăng quá trình lắng đọng canxi của xương, hình thành nên hệ xương, răng và mô cho bé.
Dùng lượng vừa đủ vitamin D giúp mẹ phòng ngừa nguy cơ sinh non, tiền sản giật và nhiễm trùng cho thai nhi. Đây cũng là chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa trong cơ thể mẹ trong suốt quá trình mang thai.
Vitamin E
Vitamin E đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển đầu tiên của hệ thần kinh, mắt mà cụ thể là bảo vệ võng mạc, đầu phôi thai. Bổ sung đủ liều lượng vitamin E giúp mẹ giảm các nguy cơ chậm phát triển, thiếu máu, rối loạn thần kinh và nhiễm trùng cho bé.
Vitamin E giúp cải thiện lưu thông máu ở người mẹ, hỗ trợ làm giảm tỷ lệ bị tiền sản giật. Dưỡng chất này còn hỗ trợ quá trình mang thai, giảm được tỷ lệ sảy thai hoặc sinh non do đã trung hòa bớt các gốc tự do trong cơ thể, giúp cơ thể thai phụ khỏe mạnh, da dẻ tươi trẻ, mịn màng.
Cứ 18gr sữa bầu Morinaga chứa 1,3 mg vitamin E. Đây là một nguồn cung cấp vitamin E mà thai phụ nên cân nhắc đưa vào thực đơn ăn uống hằng ngày.
Vitamin E có trong thành phần của sữa bầu Moringa giúp hạn chế tình trạng rạn da ở bà bầu.
Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Sữa bầu Morinaga vị nào dễ uống nhất?
Sữa bầu Morinaga có chứa thành phần gây dị ứng, không dùng cho đối tượng nào không?
Sữa bầu Morinaga có chứa đường lactose, vì thế, không nên dùng cho mẹ bầu bất dung nạp lactose. Bên cạnh đó, trong sữa có chứa sữa bò và đậu nành. Do đó, sản phẩm không phù hợp với người bị dị ứng với 2 thành phần nguyên liệu này.
Mẹ bầu mắc chứng bất dung nạp lactose hoặc dị ứng với các thành phần trên nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng sữa bầu Morinaga.
Tuy nhiên, nhìn chung, sữa bầu Morinaga không quá kén người dùng, bất kể là phụ nữ đang có thai hay đang cho con bú. Đa số thành phần của sữa đều ít hoặc không gây dị ứng, lành tính và an toàn.
Sữa Morinaga được đánh giá là sữa cho bà bầu tốt nhất hiện nay.
Công dụng của sữa bầu Morinaga
Với thành dần giàu chất dinh dưỡng, sữa bầu Morinaga là một trong những nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu để cải thiện, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu lẫn thai nhi:
Cung cấp lượng calo cần thiết cho mẹ bầu:- Trung bình một bà bầu sẽ nạp 2000 calo/ngày trong 6 tháng đầu và 2200 - 2500 calo/ngày cho 3 tháng tiếp theo.
- Trong quá trình mang thai, hệ trao đổi chất của mẹ làm việc năng suất hơn, mẹ cần nạp năng lượng vừa đủ để đảm bảo duy trì các hoạt động trong ngày, và nuôi lớn thai nhi trong bụng.
- Trong 100g sữa bầu Morinaga chứa trung bình 372 kcal, góp phần cung cấp năng lượng để mẹ duy trì các hoạt động trong ngày.
Cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé, nuôi dưỡng thai nhi phát triển toàn diện mà không khiến mẹ bầu tăng cân quá đà.
- Sữa bầu Morigana được tăng cường dinh dưỡng, tập trung vào sự phát triển của thai nhi.
- Sản phẩm cũng đã được các chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu và điều chỉnh hàm lượng chất béo về mức thấp hơn 1/3 so với sữa bò, từ đó giúp thai nhi tăng cân đều mà mẹ không bị thừa cân.
Chất béo và lượng đường trong sữa bầu Morinaga được giảm nhiều so với sữa thường, giúp mẹ yên tâm sử dụng mà không lo tăng cân nhanh.
Giảm nguy cơ tiểu đường khi thai kỳ:- Khi mang thai, nhau thai tạo ra các hooc môn khiến glucose tích tụ trong máu. Khi cơ thể không cung cấp đủ lượng insulin để giải quyết vấn đề này, lượng đường trong máu sẽ tăng cao và gây ra tiểu đường thai kỳ.
- Nhu cầu năng lượng trong thời kỳ mang thai tăng cao kéo theo tăng nhu cầu về lượng đường. Mà cơ thể thai phụ không thể sản xuất đủ lượng insulin phù hợp với nhu cầu lượng đường đang ngày một tăng lên, dẫn tới nguy cơ cao mắc tiểu đường thai kỳ.
- Thấu hiểu được tâm lý lo lắng của mẹ bầu, các chuyên gia của Morigana đã nghiên cứu kỹ lưỡng và điều chỉnh lượng đường trong thành phần sữa về mức rất thấp (12,5mg/18gr sữa), giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp và tiểu đường thai kỳ.
Cách dùng sữa bầu Morinaga để hấp thu trọn dinh dưỡng từ thành phần
Sữa bầu Morinaga đòi hỏi cách pha, cách uống chuẩn chỉ để đảm bảo dinh dưỡng trong sữa được giữ lại trọn vẹn, không bị hao hụt. Uống sữa đúng theo lời khuyên của nhà sản xuất cũng là cách đảm bảo an toàn sức khỏe cho thai phụ lẫn thai nhi:
Cách pha:- Bước 1: Cho 100 - 120ml nước ở nhiệt độ 40 độ C (lý tưởng nhất đảm bảo dinh dưỡng trong sữa) vào cốc.
- Bước 2: Xé 1 gói sữa 18g đổ vào cốc nước và khuấy đều.
- Bước 3: Uống sữa, mẹ có thể uống ấm hay lạnh tùy theo sở thích, tốt nhất là nên uống ấm.
Xem thêm: Cách pha sữa bầu Morinaga chuẩn nhất và những lưu ý quan trọng
Để giữ trọn dinh dưỡng từ các thành phần trong sữa, mẹ hãy cố gắng tuân thủ cách pha đúng và chuẩn từng bước một.
Liều lượng dùng:- Mẹ đang mang thai nên uống mỗi ngày 2 gói.
- Còn với mẹ đang cho con bú sử dụng 1 gói/ ngày.
Xem thêm: [HỎI-ĐÁP] Cách uống sữa bầu MORINAGA như thế nào là đúng?
*
Như vậy, qua bài viết này, Sakuko đã cung cấp thông tin quan trọng liên quan tới các dưỡng chất có trong sữa bầu Morinaga. Nhìn chung, thành phần sữa bầu Morinaga rất phong phú, đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng của mẹ và bé. Nếu có nhu cầu tư vấn sâu hơn về sản phẩm, mẹ hãy liên hệ Sakuko Japanese Store qua:
- Website: https://sakukostore.com.vn/
- Facebook: https://www.facebook.com/SakukoStore