Biết cách bảo quản siro Muhi sau khi mở nắp giữ chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bé. Hiểu vai trò quan trọng đó, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản siro Muhi sau khi mở nắp.
Thời hạn sử dụng siro Muhi sau khi mở nắp
Theo nguồn thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh, chế phẩm siro có thời hạn sử dụng sau khi mở nắp như sau:
Loại sản phẩm | Thời gian sử dụng |
Siro không chứa kháng sinh | Thời hạn sử dụng là trong 1 tháng sau khi mở nắp. |
Siro có chứa kháng sinh | Sử dụng trong vòng 1 tuần sau khi mở nắp nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng. Trường hợp bảo quản lạnh, bạn có thể sử dụng từ 10 - 14 ngày. |
Siro Muhi là dòng sản phẩm không chứa kháng sinh. Vì thế, thời hạn sử dụng sau khi mở nắp là 1 tháng. Thời gian dùng sau khi mở nắp phải trước hạn sử dụng.
Siro Muhi gồm 4 loại là siro trị sổ mũi màu xanh lá, siro trị ho đờm màu xanh dương, siro trị cảm sốt màu đỏ và siro hạ sốt màu hồng. Đây là dòng sản phẩm có chất lượng cao, sản xuất, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn nội địa Nhật và được tin dùng, lựa chọn phổ biến tại Việt Nam. Dù có nhiều loại nhưng nhìn chung thời hạn sử dụng và cách bảo quản siro Muhi đều giống nhau.
Thời hạn sử dụng siro Muhi sau khi mở nắp là trong vòng 1 tháng
Hướng dẫn cách bảo quản siro Muhi sau khi mở nắp
Sau khi mở nắp siro Muhi, bạn nên bảo quản như sau:
- Ghi ngày mở nắp lên vỏ chai sản phẩm để tiện theo dõi thời hạn sử dụng: Tránh trường hợp bạn quên ngày mở nắp nên không biết sử dụng siro Muhi trong bao lâu.
- Sau mỗi lần sử dụng siro Muhi, bạn cần vặn chặt nắp: Điều này giúp ngăn tình trạng sánh đổ siro ra bên ngoài. Bên cạnh đó, không khí bên ngoài cũng không lọt vào ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
- Bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo: Nên bảo quản siro Muhi ở xa nguồn nhiệt và những nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp. Bởi vì nhiệt độ và độ ẩm có thể là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, đặc tính chữa bệnh của siro ở bên trong lọ. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản siro Muhi là dưới 25 độ C. Nếu vượt quá mức nhiệt này, siro có thể mất tác dụng.
- Nơi bảo quản siro cần giữ sạch sẽ, tránh bụi bẩn, vi khuẩn, virus xâm nhập: Vì bụi bẩn, vi khuẩn có thể xâm nhập gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng siro.
- Sản phẩm cần để xa tầm tay trẻ: Điều này giúp tránh tình trạng bé nghịch ngợm, tự ý sử dụng và quá liều lượng cho phép gây ra những tác dụng không mong muốn.
Sau khi sử dụng xong, bạn nên vặn chặt nắp siro Muhi lại để đảm bảo chất lượng sản phẩm
Dấu hiệu cho biết không nên tiếp tục sử dụng siro Muhi
Sau khi mở nắp, chế phẩm siro nói chung và siro Muhi nói riêng có thể bị oxy hóa, biến chất do đã tiếp xúc với không khí, bảo quản không đúng cách. Lúc này, chất lượng siro đã giảm sút, không tốt như ban đầu, thậm chí còn có thể gây ra tác dụng phụ. Vì thế, thời hạn sử dụng sau khi mở nắp siro tùy thuộc vào điều kiện bảo quản.
Bạn không nên không sử dụng siro Muhi khi có các dấu hiệu bất thường như nấm mốc, có mùi khó chịu, có cặn, màu sắc khác lạ, đục hơn so với lúc đầu,… dù vẫn còn hạn sử dụng.
Bạn nên mua siro Muhi tại các đơn vị phân phối chính hãng như Sakuko Japanese Store để nhận được sản phẩm có hạn sử dụng xa, chính hãng, bảo quản đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng.
Đặc biệt khi mua siro Muhi tại Sakuko Japanese Store, bạn sẽ mua với mức giá tốt vì có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng. Thêm nữa, bạn có thể thoải mái chọn kênh mua hàng dễ dàng vì Sakuko có hơn 30 cửa hàng trên khắp cả nước và nhiều kênh bán hàng trực tuyến bao gồm:
- Website: https://sakukostore.com.vn/
- Fanpage: Sakuko Store
- Shopee: sakuko.mebe officialstore
- Hotline: 1800.0010
Mua siro Muhi tại Sakuko Japanese Store để nhận hàng chính hãng, hạn sử dụng xa và bảo quản đúng cách
Như vậy, cách bảo quản siro Muhi sau khi mở nắp là đóng chặt, để nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh xa tầm tay trẻ. Sau khi mở nắp, bạn chỉ nên dùng siro trong vòng 1 tháng.
Nếu muốn được tư vấn thêm về cách bảo quản siro Muhi sau khi mở nắp, bạn có gọi đến số 1800 0010 để nhân viên Sakuko hỗ trợ chi tiết nhé!