TỔNG HỢP 6 CÔNG THỨC THỊT BĂM NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI

TỔNG HỢP 6 CÔNG THỨC THỊT BĂM NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI

Mệt mỏi khi nghĩ đến việc lên thực đơn nấu nướng? Việc biết sẵn một vài công thức chế biến sẵn thịt băm sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho bạn đấy!

295.000 ₫
  • Sản phẩm làm theo công thức gia vị Trung Hoa độc đáo.
  • Gia vị có sự kết hợp vị ngọt của xương heo.
  • Sản phẩm đóng thành hộp lớn 1000g dễ sử dụng, bảo quản.

90.000 ₫
  • SHIMAYA - Bột nước dùng dashi cá ngừ 160g giúp mẹ tiết kiệm thời gian và công sức khi cần nước Dashi để nấu ăn cho bé.
  • Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, sản phẩm giúp hương vị món ăn đậm đà hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Đóng gói tiện dụng, không mất nhiều công sức chế biến
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao

135.000 ₫
  • Có thể dùng để nêm nếm cho nhiều món ăn.
  • Mang đến hương vị súp miso trọn vẹn, chuẩn Nhật Bản.
  • Giúp món ăn thêm thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

118.000 ₫
  • AJINOMOTO - Hạt nêm cá ngừ khô 100g có thành phần chính là cá ngừ, nên chứa nhiều Omega 3, EPA, protein, taurine,...
  • Nêm nếm được nhiều món ăn như salad, xào, soup,...
  • Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, sản phẩm an toàn và tiện dụng

Chuẩn bị bữa ăn sẵn tại nhà là một trong những công việc tốn nhiều thời gian nhất. Chỉ riêng việc suy nghĩ về thực đơn, mua sắm, quy trình sơ chế, nấu nướng thực phẩm cũng dễ khiến nhiều người mệt mỏi. Trong khi cuộc sống có quá nhiều mối quan tâm cần phải lo như công việc, chăm sóc con cái. Vì vậy, với những người nội trợ bận rộn, việc biết sẵn một vài công thức chế biến thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ thực sự tiết kiệm được nhiều thời gian cho những công việc quan trọng hơn.

Thịt băm nấu kiểu cà ri

Nguyên liệu (Cho 2-3 người)

  • Thịt băm: 200g
  •  Cà rốt: 1/2 củ
  •  Hành tây: 1/2 củ
  •  Viên sốt cà ri: 2 miếng
  •  Dầu ăn: Một lượng phù hợp

<Hỗn hợp A>

  • Rượu sake: 1 muỗng café
  • Nước: 50ml
  • Nước tương: 1 muỗng café
  • Sốt cà chua: 2 muỗng canh
  • Sốt Woscestershire: 1 muỗng canh
  • Tỏi nghiền nhỏ: 1 muỗng café

Cách làm

1, Thái nhỏ hành tây và cà rốt. Trộn đều <Hỗn hợp A>.

2, Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây và cà rốt đã xắt nhỏ vào xào trên lửa vừa. Sau đó, cho thêm thịt băm và đảo nhẹ nhàng.

3. Khi thịt chín, thêm <Hỗn hợp A> và đun một lúc nữa trên lửa nhỏ. Sau khi tắt bếp, thêm viên sốt cà ri vào rồi trộn đều. Khi viên cà ri tan chảy toàn hoàn là món ăn đã hoàn thành.

Điểm cần lưu ý: Ngoài cà rốt và hành tây, bạn cũng có thể sử dụng các loại rau củ khác như ớt xanh hay cà tím

Hamburger từ thịt băm và đậu phụ

Nguyên liệu (Cho 2-3 người):

  • Thịt băm: 200g
  • Đậu phụ: 200g
  • Dầu ăn: Một lượng vừa phải
  • Nước: 50ml

<Hỗn hợp A>

  • Vụn bánh mì: 5 muỗng canh
  • Bột khoai: 2 muỗng cà phê
  • Nước hầm xương gà: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối và tiêu: Một ít

<Nước sốt>

1. Nước sốt demi-glace

Sốt Worcestershire, sốt cà chua: 3 muỗng canh mỗi loại

2. Nước sốt kiểu Nhật:

Xì dầu, rượu mirin, rượu sake, đường: 1 muỗng canh mỗi loại

Cách làm:

1. Bọc đậu phụ trong hai lớp giấy ăn. Đặt mặt có nếp gấp xuống đĩa chịu nhiệt rồi làm nóng 500W trong 3 phút để hơi ẩm trong đậu bốc hơi.

2. Cho đậu ở mục (1) và thịt xay vào tô, thêm <Hỗn hợp A> vào và trộn đều tay.

3. Chia hỗn hợp mục (2) thành 2-3 phần bằng nhau, ép nhẹ bằng tay để loại bỏ bọt khí thừa và tạo hình cho miếng hamburger, ấn sao cho viên thịt lõm nhẹ ở giữa.

4. Đun nóng dầu trong chảo và chiên cả 2 mặt miếng hamburger trên lửa vừa. Khi cả 2 mặt đã chín vàng thì cho 50ml nước vào rồi đậy nắp, đun lửa nhỏ.

5. Thử cắm 1 xiên tre để xem miếng thịt đã chín bên trong chưa rồi mở nắp vung để hơi nước bớt đi. Đặt hamburger đã chiên vào một cái bát riêng

6. Thêm loại nước sốt yêu thích của bạn vào một chiếc chảo nóng rồi đun lên.

Điểm cần lưu ý: Có thể sử dụng đậu hũ đông lạnh. Sau khi đông lạnh, đậu hũ cũng đã mất độ ẩm nên có thể bỏ qua B1. Để bảo quản miếng thịt hamburger hãy để vào trong ngăn đá. Sau khi chiên để bánh nguôi hoàn toàn rồi bọc từng chiếc trong màng bọc thực phẩm, cho vào túi ziplock xong mới bảo quản trong tủ đông.

Thịt băm cay ngọt

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 300g
  • Dầu ăn: Một lượng vừa phải

<A>

  • Đường: 1 thìa canh
  • Mirin: 1 thìa canh
  • Hondashi (Nước dashi bột làm sẵn): 1/3 thìa canh
  • Nước tương: 2 thìa canh

Cách làm:

1, Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi cho thịt băm vào xào đến khi săn lại.

2, Khi thịt chuyển màu và trở nên vụn hơn, thêm hỗn hợp <A> vào nêm cùng.

3, Đun lửa nhỏ liu riu đến khi gần cạn nước

Điểm cần lưu ý:

Công thức này rất dễ làm bởi nó chỉ cần một nguyên liệu chính là thịt băm. Vì vậy bạn cũng có thể trở nên linh hoạt, ví dụ như cho trứng vào trộn cùng để ăn với cơm hoặc thêm rau và nước vào để nấu canh. Món này rất phù hợp để đưa vào hộp ăn trưa hàng ngày. Đối với người lớn, thêm vào ít Doubanjiang cay cay (Tương ớt đậu phông/ tương ớt lên men) cũng sẽ khiến hương vị trở nên hấp dẫn hơn.

Thịt băm và sốt khoai tây

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 200g
  • Khoai tây: 2-3 củ
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Tinh bột khoai tây/tinh bột ngô hòa trong nước: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: Một lượng vừa phải

<A>

  • Nước: 400ml
  • Rượu sake: 2 muỗng canh
  • Mirin: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hondashi (Bột tinh chế từ nước dùng dashi): 1/3 muỗng cà phê

Cách làm:

1, Gọt vỏ khoai tây và cắt miếng vừa ăn.

2, Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào. Đến khi thịt đổi màu thì cho khoai tây vào xào cùng

3, Cho gia vị <A> vào hỗn hợp bước [2], mở vung và đun trên lửa nhỏ.

4, Khi khoai chín mềm, cho thêm nước tương và đảo đều tay.

5, Tắt bếp rồi rưới tinh bột khoai tây hòa với nước lên, trộn đều.

Điểm cần lưu ý:

Đây là món ninh nhừ nên bạn có thể tranh thủ thời gian nấu các món khác trong khi chờ.

Có thể cắt khoai tây thành những miếng lớn vừa ăn, tuy nhiên do khoai tây không thích hợp để cấp đông nên hãy bảo quản trong ngăn lạnh và ăn hết trong vòng 3-4 ngày.

Thịt bằm xào cà tím sốt dầu hào

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 200g
  • Cà tím: 3 quả
  • Ớt: 2 quả
  • Dầu mè: 1 muỗng canh

<A>

  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Mirin: 1 muỗng canh
  • Sake: 1 muỗng canh
  • Nước xương gà: 1 muỗng canh
  • Tỏi nghiền nhỏ: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

1, Cắt cà tím thành các miếng vừa ăn. Cắt đôi quả ớt theo chiều dọc, sau đó xắt mỗi nửa thành 2-3 miếng nhỏ hơn.

2, Làm nóng dầu mè trong chảo và xào thịt. Khi thịt đổi màu, thêm cà tím và ớt ở bước [1] vào rồi đảo đều.

3, Khi rau thịt đã chín, thêm gia vị <A> vào rồi đảo thêm một lúc cho ngấm.

Điểm cần lưu ý: Hãy ghi nhớ tỷ lệ gia vị để dễ dàng biến tấu món xào này sử dụng cà tím, ớt chuông, hành lá hay cải thảo. Cũng có thể tận dụng những món rau còn sót lại từ các bữa ăn khác hoặc những loại rau mà gia đình cần “dọn” nốt trong tủ lạnh.

Thịt bằm, cải thảo, miến nấu

Nguyên liệu:

  • Thịt băm: 200g
  • Cải thảo: ¼ cây
  • Miến: 60g
  • Tinh bột khoai tây/ tinh bột ngô hòa trong nước: 1 muỗng canh

<A>

  • Rượu sake: 2 thìa canh
  • Mirin: 2 thìa canh
  • Đường: 2 thìa canh
  • Xì dầu: 5 thìa canh
  • Nước: 250ml

Cách làm:

1, Thái nhỏ cải thảo, trụng miến qua nước nóng.

2, Làm nóng dầu mè trong chảo và xào thịt băm. Khi thịt chín tới, cho cải thảo, miến, gia vị <A> vào trộn đều.

3. Đậy nắp vung và để lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo một lượt để tránh bị khét nồi, tắt lửa khi nước đã cạn bớt. Rưới đều tinh bột ngô hòa trong nước lên trên, khuấy đều đến khi tan hết.

Điểm cần lưu ý:

Đây là món ăn rất hợp dùng với cơm, bởi cải thảo và miến xào đem lại hương vị đậm đà. Nếu muốn món ăn có nhiều sắc màu hơn, bạn có thể bỏ thêm cà rốt. Miến không chỉ làm ấm bụng mà còn giúp thỏa mãn cơn đói nên rất phù hợp với người đang ăn kiêng hoặc những gia đình có trẻ em đang lớn.

Ngoài ra, khi nấu các món ăn sẵn, hãy thử các tips hiệu quả sau: 

  • Bắt đầu nấu ăn ngay sau khi mua nguyên liệu về nhà.
  • Sắp đặt các nguyên liệu nấu ăn mà bạn sẽ sử dụng.

Sau khi mua về xong mà nhét luôn vào tủ lạnh thì việc nấu nướng sẽ bỗng dưng trở nên phiền phức. Do vậy, mỗi khi đi chợ/siêu thị về, hãy cố gắng bắt tay vào chuẩn bị thức ăn luôn. Mỗi lần nấu như vậy chỉ mất khoảng1 tiếng nhưng đảm bảo tuần sau đó bạn có thể thưởng thức các món ngon đúng bữa.

Ngoài ra, khi nấu ăn, hãy đặt các nguyên liệu ở một nơi dễ thấy. Như vậy bạn có thể hình thành một tư duy trực quan mình cần làm gì và nên làm thế nào cho nhanh nhất để không bỏ quên, bỏ phí nguyên liệu.

Bên cạnh đó, việc sử dụng những hộp đựng thủy tinh trong suốt có thể giúp kiểm tra lượng thức ăn còn thừa ngay khi nhìn vào trong tủ lạnh. Khi đó bạn cũng sẽ biết được khi nào mình cần mua bổ sung thức ăn cho những hôm kế tiếp. Hiện hầu hết các siêu thị lớn đều bán những khay thịt xay sẵn với giá rẻ, nếu biết cách chế biến và linh hoạt thì bạn có thể tiết kiệm một khoản lớn về chi phí ăn uống đấy. Ngay cả khi không thể chế biến cùng một lúc thì bạn có thể bảo quan trong ngăn đá để nếu cần thì lấy ra dùng tiếp mà phải không? Hãy thử những phương pháp nêu trên để chuẩn bị những bữa ăn thơm ngon và nhanh chóng cho gia đình ngay nhé!

Theo Trial Magazine

Đang xem: TỔNG HỢP 6 CÔNG THỨC THỊT BĂM NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI

bình luận trên bài viết “TỔNG HỢP 6 CÔNG THỨC THỊT BĂM NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng