NẤU SÚP MISO TRONG 2 PHÚT VỚI VIÊN THẢ TIỆN LỢI

NẤU SÚP MISO TRONG 2 PHÚT VỚI VIÊN THẢ TIỆN LỢI
Dù không khó để nấu một bát súp miso nhưng công ty chuyên thực phẩm đông lạnh Nichirei Foods gần đây đã giới thiệu một vài công thức làm viên thả nấu súp miso – khiến việc vào bếp càng trở nên đơn giản và dễ dàng!
175.000 ₫
  • Sản phẩm rất giàu dinh dưỡng và khoáng chất có lợi.
  • Hương vị nhẹ nhàng thanh đạm chuẩn Nhật.
  • Đóng gói dạng túi nhỏ 100g dễ sử dụng.

Dưới đây là những viên nấu súp Miso mà bạn có thể làm tại nhà vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi. Loại viên thả này không chỉ thơm ngon mà còn giúp tận dụng những nguyên liệu còn thừa trong căn bếp của mình đấy.

Một trong những tinh túy của ẩm thực Nhật Bản là những bát miso nóng hổi. Súp miso có thể dùng trong bữa sang, trưa hoặc tối. Một bát súp nóng có thể làm ấm người và khiến bạn thấy dễ chịu ngay lập tức. Dù không khó để nấu một bát súp miso nhưng công ty chuyên thực phẩm đông lạnh Nichirei Foods gần đây đã giới thiệu một vài công thức làm viên thả nấu súp miso – khiến việc vào bếp càng trở nên đơn giản và dễ dàng!

Súp miso cơ bản

Để làm một bát súp miso tiêu chuẩn sẽ cần đến 5 nguyên liệu chính:

  1. Tương miso
  2. Cá ngừ bào
  3. Hành lá thái thỏ
  4. Viên chả cá sấy khô/ đậu phụ sấy khô
  5. Rong biển sấy khô

Với công thức này, bạn có thể tùy chỉnh liều lượng các nguyên liệu sử dụng. Hãy thêm những nguyên liệu mà bạn thích sao cho hợp với khẩu vị của mình. Nếu bạn không hay ăn cá ngừ bào khô, có thể thay thế nó bằng một ít nước hầm dashi.

Xem thêm "Cách làm nước hầm dashi"

Trộn đều các nguyên liệu trong cùng 1 tô. Sau đó, lấy một lượng nhỏ hỗn hợp và cuốn tròn trong một ít màng bọc thực phẩm là được.

Viên thả dạng này có thể để tủ lạnh trong 1 tuần và nếu cấp đông thì lên đến tận 1 tháng. Nếu có lúc nào có bạn đang cần thứ gì đó để ăn với cơm hoặc làm ấm người, chỉ cần mở gói bọc thực phẩm ra, đổ vào ít nước nóng và thưởng thức và…

Ta da! Bạn đã có ngay một bát súp tự làm ngon lành rồi đấy!

Việc làm súp miso tại nhà có thể yêu cầu nhiều công đoạn hơn là đi mua các gói miso ăn liền ở siêu thị, tuy nhiên điểm tuyệt vời là bạn có thể sang tạo tùy ý với đủ loại công thức và tận dụng được nhwunxg gì còn thừa trong tủ lạnh. Nichirei cũng đưa ra một danh sách những nguyên liệu khuyên dùng cho viên miso, như khoai lang nghiền, tôm sakura, lá tía tô và đồ muối – tất cả những gì có thể để trong tủ cấp đông.

Vậy thì, sao không thử sức với một vài nguyên liệu đơn giản và tự nấu bát súp miso của bạn. Biết đâu bạn sẽ khám phá ra một vài sự kết hợp bất ngờ mà bạn chưa từng thử qua ngoài các bát miso truyền thống. Dưới đây là một vài công thức đã được trang web SoraNews24 thủ nghiệm và đề xuất. Thử xem qua ngay nhé:

Myoga với tía tô và gừng

Nguyên liệu:

  • Tương miso
  • Cá ngừ bào
  • Mygoya (Chồi gừng của Nhật)
  • Là tía tô xắt nhỏ
  • Gừng

Sự kết hợp của mygoya, lá tía tô và gừng tươi khiến món súp có vị thơm nồng đặc trưng, cay nhẹ và rất khác biệt so với vị súp miso bình thường.

Shibazuke với rau củ muối (1)

Nguyên liệu:

  • Tương miso
  • Cá ngừ bào
  • Dưa muối tím Shizubake kiểu Nhật
  • Gừng

Nguyên liệu nổi bật trong món súp này là dưa chua shizubake (cà tím muối trong giấm mận và lá tía tô đỏ). Đây là một món súp phổ biến với người Kyoto, nó có vị chua rõ nét từ shizubake, rất hợp với vị nhẹ nhàng quen thuộc của miso thông thường.

Shibazuke với rau củ muối (2)

Nguyên liệu:

  • Tương miso
  • Cá ngừ bào
  • Tảo bẹ bào khô
  • Umeboshi – mơ muối kiểu Nhật
  • Tỏi tây

Nếu như bạn đang cảm thấy chán ăn đây đây chính là món ăn hoàn hảo. Nó ấm nóng và thư giãn, rất tiện để nấu nếu như bạn đang có ít tảo bẹ - nguyên liệu giàu chất chống oxy hóa, trong chạn bếp của mình.

Nếu không có đủ tất cả các nguyên liệu, hãy tự do sang tạo với bất kỳ nguyên liệu nào bạn có. Miễn là nó có thể cấp đông, cứ tự do làm những viên miso với đầy sự bất ngờ.

Một mẹo nhỏ đó là khi làm viên miso, hãy dán miệng túi lại với ít bang dính, như vậy sau này lúc rã đông cũng sẽ dễ tách ra hơn. Nếu không bạn cũng có thể dùng túi ziplock để trữ miso, nhưng đảm bảo là bạn có thể phân biệt được với các đồ ăn khác trong tủ đông nhé!

Đang xem: NẤU SÚP MISO TRONG 2 PHÚT VỚI VIÊN THẢ TIỆN LỢI

bình luận trên bài viết “NẤU SÚP MISO TRONG 2 PHÚT VỚI VIÊN THẢ TIỆN LỢI

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng