Top 7 cách sử dụng cây Cúc Vu tốt cho sức khỏe

Top 7 cách sử dụng cây Cúc Vu tốt cho sức khỏe

Củ Cúc Vu có thể dùng để ăn sống hoặc nấu chín. Loại củ này có kết cấu giòn,ngọt thanh, tinh tế, hấp dẫn. Hương vị củ Cúc Vu có thể gợi nhớ đến củ đậu, hạt dẻ nước. Củ Cúc Vu ngon nhất nếu được thu hoạch ngay sau đợt sương giá đầu tiên của mùa thu.


180.000 ₫
  • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị tiểu đường, mỡ máu, giảm cân.
  • Hộp 2 loại: Trà buổi sáng - chứa trà xanh và Trà buổi chiều - không có trà xanh.
  • Ngày uống 2 túi (Sáng - chiều).

Cây Cúc vu, có tên khoa học là Helianthus tuberosus L., là một loài thực vật có hoa, có nguồn gốc Bắc Mỹ và được trồng trong khu vực ôn đới. Cúc vu là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, đồng thời bổ sung một số chất xơ và protein tốt cho sức khỏe.

 

Cách chọn lựa củ Cúc Vu

  • Nên chọn những củ Cúc Vu nhỏ, chắc và tươi. Một số củ Cúc Vu sẽ có vỏ màu nâu sẫm trong khi những loại khác sẽ có màu nâu nhạt, giống như màu củ gừng.
  • Tránh chọn những củ mềm hoặc héo, có màu xanh lục hoặc đã bắt đầu mọc mầm.

Cách bảo quản củ Cúc Vu

  • Bọc củ Cúc Vu trong túi giấy và đặt nó trong một túi nhựa trong tủ lạnh trong tối đa một tuần hoặc bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng.
  • Khi chế biến củ Cúc Vu cần cẩn thận vì chúng dễ bị oxi hóa khi tiếp xúc với không khí và dẫn đến bị chuyển màu bầm.
  • Nếu bạn muốn sử dụng củ Cúc Vu thường xuyên trong chế độ ăn, thì có thể rửa sạch và cho vào ngăn đông lạnh, các thuộc tính hữu ích của củ Cúc Vu sẽ không bị mất đi.

Cách sử dụng củ Cúc Vu 

Với công dụng tuyệt vời của củ Cúc Vu đối với sức khỏe, loài người đã sử dụng nó để chế biến và nấu nướng thành nhiều loại món ăn khác nhau. Sau đây là một số cách thức chế biến Sakuko Japanese Store đã sưu tầm được dành cho bạn:

Củ Cúc Vu hầm

Củ Cúc Vu có nhiều chất xơ, sắt, Vitamin B và kali. Tuy nhiên củ Cúc Vu có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn khoai tây. Vì thế, sử dụng củ Cúc Vu thay cho khoai tây khi hầm xương heo/ gà/ bò kèm theo các loại rau củ (cà rốt, ngô…) rất phù hợp dành cho người bệnh tiểu đường bị ốm, suy dinh dưỡng.

Củ Cúc Vu hầm

Củ Cúc Vu xào

Củ Cúc Vu hợp với các bữa ăn chay hoặc bữa ăn chính thông thường. Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho dầu vào, cho nấm và tỏi xào khoảng 3 phút. Sau đấy tăng nhiệt, bỏ phần nguyên liệu cúc vu thái mỏng vừa ăn đảo nhanh trong 5 phút sẽ giúp món ăn vẫn giữ được độ giòn.

Củ Cúc Vu xào

Súp củ Cúc Vu

Cho củ Cúc Vu lên khay nướng và rưới thêm dầu ô liu. Nêm muối và hạt tiêu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu và mềm. Trong khi chờ đợi, hãy xào hành tây, tỏi và cỏ xạ hương (hoặc bất kỳ loại thảo mộc nào bạn chọn như hương thảo và cây xô thơm) trong 10 phút, cho đến khi mềm. Cho củ Cúc Vu đã được nướng chín vào chảo đảo cùng với hành tây. Khuấy đều, thêm nước dùng và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm một ít kem hoặc sữa vào tiếp tục đun sôi tầm 1-2 phút là có thể bày ra thưởng thức.

Soup củ Cúc Vu

Củ Cúc Vu luộc

Món củ Cúc Vu luộc rất thích hợp dành cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân mà không cắt hoàn toàn tinh bột khỏi chế độ ăn. Bên cạnh đó, món ăn này cũng không làm tăng đường huyết đột ngột như ăn các loại tinh bột từ gạo, khoai, mỳ,... khác nhờ chỉ số đường huyết GI của củ Cúc Vu thấp hơn mấy loại lương thực này. 

Củ Cúc Vu luộc

Salad củ Cúc Vu

Củ cúc vu ăn sống rất giòn như củ năng vậy, tuy nhiên vị thanh hơn chút. Chế biến món cúc vu nên dùng củ còn tươi ăn mới ngon, nếu củ để lâu vỏ ngoài nhăn, mềm và đắng. Món rau trộn củ Cúc Vu cùng quả bơ đem đến hương vị thanh mát giòn rụm cùng béo mềm ngậy của bơ, gia vị cùng dầu oliu, xốt mè rang hoặc sa tế chắc chắn sẽ tạo nên món ăn rất hấp dẫn.

Salad củ Cúc Vu

Bánh từ củ Cúc Vu

Bạn có thể dùng bột từ củ Cúc Vu làm bánh cho các bữa sáng, giúp bổ sung dưỡng chất và cải thiện tiêu hóa cho cả ngày. Bột củ Cúc Vu có vị ngọt thanh, chứa các thành phần rất tốt cho sức khỏe như inulin, fructose, khoáng chất, protein và vitamin. Vì hàm lượng chất xơ trong bột Cúc Vu rất cao nên khi bạn ăn bánh từ củ Cúc Vu cũng no lâu và giảm cảm giác đói hơn.

Bột củ Cúc Vu

Trà từ cây Cúc Vu

Thành phần đặc biệt làm nên giá trị của Cúc Vu chính là hàm lượng Inulin lên tới 2,2g trên 100g cây Cúc Vu (Theo số liệu từ Viện dinh dưỡng của Nhật Bản). Khi sấy cây Cúc Vu, hàm lượng Inulin được bảo toàn nguyên vẹn. Theo chia sẻ từ giáo sư Toshigo Nagashima (Đại học nông nghiệp Tokyo), người mắc bệnh tiểu đường nên ưu tiên dùng cây cúc vu dưới dạng trà. Bởi inulin dễ tan trong nước và có khả năng hấp thu cao hơn nhiều so với khi chế biến thành món ăn.

Uống trà từ cây Cúc Vu sấy khô cũng là lựa chọn của khá nhiều người, hương vị của nước trà tương đối dễ uống và không gây mất ngủ. Đây cũng là thức uống tuyệt vời cho người thừa cân, giúp bạn cải thiện vóc dáng thon gọn, ít bị tích mỡ béo.

Trà Cúc Vu

 

Hy vọng những công dụng của cây Cúc Vu và cách chế biến trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tận dụng tài nguyên từ thiên nhiên để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Hãy đến hệ thống chuỗi siêu thị hàng Nhật nội địa Sakuko Japanese Store hoặc gọi vào hotline 1800 0010 (8h10 - 21h00 hàng ngày) để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm trà Cúc Vu KOMOMO chất lượng Nhật Bản giúp cải thiện vóc dáng và hỗ trợ người bệnh tiểu đường hiệu quả với mức giá ưu đãi nhất bạn nhé! 



Đang xem: Top 7 cách sử dụng cây Cúc Vu tốt cho sức khỏe

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
bình luận trên bài viết “Top 7 cách sử dụng cây Cúc Vu tốt cho sức khỏe

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng