Top 7 món tráng miệng Nhật Bản nhất định phải thử

Top 7 món tráng miệng Nhật Bản nhất định phải thử
Nhật Bản là một đất nước có nền ẩm thực đặc sắc với truyền thống ẩm thực phong phú và là một trong những nền ẩm thực phổ biến nhất trên thế giới. Món tráng miệng Nhật Bản có về hương vị tinh tế với một chút đường. Với một số kỹ thuật nấu ăn, những món tráng miệng Nhật Bản được chế biến hết sức cẩn thận, cân bằng và hương vị tự nhiên của các nguyên liệu được chế biến để mang đến cho bạn 7 món tráng miệng cổ điển Nhật Bản ngon nhất mà bạn phải mê mẩn, và có lẽ sẽ đánh cắp trái tim của bạn đấy. Nếu bạn đang có ý định đến Nhật Bản vào dịp tới, hoặc đang ở Nhật Bản, vậy còn chần chừ gì mà không thử ngay những món tráng miệng cổ điển của Nhật Bản dưới đây, và đừng quên review lại để mọi người cùng biết nhé!
89.000 ₫
  • Nhân dâu ngọt ngào thơm mát tự nhiên.
  • An toàn cho sức khỏe.
  • Dễ sử dụng hàng ngày.
89.000 ₫
  • Nhân trà xanh ngọt dịu thơm mát.
  • Vỏ bánh có độ mềm vừa phải rất dễ ăn.
  • An toàn cho sức khỏe người dùng.

Dorayaki 

Bánh Dorayaki không hề xa lạ, đó chính là chiếc bánh rán yêu thích của chú mèo máy Doraemon trong bộ truyện tranh huyền thoại cùng tên. “Dora” trong tên bánh nghĩa là cái cồng chiêng, do đó bánh có tên gọi dễ thương là “bánh rán cồng chiêng”. Lịch sử ghi lại bánh được tạo ra trong giai đoạn Taisho (1912 – 1926) và trở thành món bánh phổ biến tại Nhật Bản. 

Bánh rất ngon với bề ngoài giống bánh bao, bên trong có lớp nhân đậu đỏ quyện với lớp vỏ tròn, mịn dẹt và mềm xốp, được nướng lên thơm phức. Ngoài nhân đậu đỏ, ẩm thực hiện đại ngày nay đã mang lại nhiều phiên bản mới lạ cho bánh như nhân matcha, cà phê, kem, hạt dẻ

                

Dorayaki là món ăn yêu thích của trẻ em 

Mochi

Bánh Mochi là món ăn truyền thống trong ngày tết rất được người Nhật yêu thích, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Mochi được làm từ một loại gạo đặc biệt gọi là mochi gome. Gạo mochi được nấu và tạo hình để trở thành những viên mochi mềm và dẻo . Mochi có thể được nướng, nhúng vào nước sốt, hoặc làm ngọt bằng topping gọi là kinako.

Khi anh đào bắt đầu nở hồng rực các con đường ở xứ phù tang, người Nhật lại cùng nhau thưởng thức sakura mochi (mochi hoa anh đào). Bánh có lớp vỏ màu hồng, cuộn trong lá của cây hoa anh đào. Sakura mochi làm bằng bột nếp, dẻo mềm và có màu hồng phớt đặc trưng. Nhân bánh thường là đậu đỏ ngọt bùi.

                   

Bánh mochi anh đào quyến rũ nhờ có màu hồng đáng yêu, dịu mắt

Ngoài ra, daifuku là một món tráng miệng được làm từ viên bánh dày mochi và được nhồi nhân bên trong bằng anko với lớp đệm bằng tinh bột ngô hoặc khoai tây để giữ cho chúng không dính vào nhau. Ngoài ra, daifuku còn có các loại nhân khác như dâu tây, kem ngọt, mứt mơ, hạt dẻ xay nhuyễn, cà phê hoặc kem caramel để làm cho món bánh thêm hấp dẫn và đa dạng.

Dango

Dango là một món bánh truyền thống của người Nhật, nó là một loại bánh trôi được làm từ bột gạo (Mochiko). Dango có hình dạng khá giống với Mochi và thường được dùng chung với trà. Bánh Dango có nhiều hình dạng, tùy vào văn hóa phong tục của từng khu vực, có nơi làm bánh hình tròn, có chỗ nặn hình chữ nhật, hình dẹt… nhưng phổ biến nhất là bánh hình tròn. Dango là món ăn chơi, rất bình dị và được dùng quanh năm, nhưng tùy theo từng mùa sẽ có những loại Dango khác nhau, chẳng hạn như:

  • Anko: Bánh đậu đỏ ngọt, chỉ thỉnh thoảng mới dùng các nguyên liệu khác.
  • Chadango: Bánh Dango vị trà xanh.
  • Bocchan dango: Dango 3 màu, một màu làm từ đậu đỏ, một làm từ trứng và màu thứ ba từ trà xanh.
  • Denpun dango: Là loại Dango đến từ Hokkaidō làm từ bột khoai tây và nướng với đậu ngọt luộc.
  • Kuri dango: Dango được bọc ngoài bởi hạt dẻ nghiền nhuyễn. Chichi dango: Loại bánh ngọt nhẹ làm món tráng miệng.

 

Dango là một món ăn bình dị góp phần tô điểm cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản


Namagashi

Namagashi là một món bánh tráng miệng truyền thống của Nhật Bản. Chúng được phục vụ trong các buổi trà đạo với nhiều hương vị ngọt tươi khác nhau. Thông thường, namagashi và higashi được phục vụ cùng nhau.

Mỗi chiếc bánh Namagashi đều được làm với những cảnh sắc thiên nhiên đầy ấn tượng được thể hiện cụ thể nhất. Không quá xa lạ với hình ảnh những chiếc bánh mang hình hoa, hình lá… bánh Namagashi thông thường được làm và tạo hình theo cảnh sắc thiên nhiên theo mùa. Bánh Namagashi còn thể hiện được tình yêu thiên nhiên, nét đẹp hài hòa của đất trời trong những chiếc lá sồi mùa xuân hay những nhánh lá vào mùa thu vô cùng ấn tượng.

                

Namagashi Nhật Bản được làm thủ công vô cùng đẹp mắt 

Kakigori 

Kakigori là một món tráng miệng đá bào có hương vị với xi-rô ngọt, đôi khi với sữa đặc. Theo truyền thống, kakigori sử dụng một chiếc máy thao tác bằng tay quay một khối băng qua một lưỡi dao để bào nó thành những mảnh nhỏ. Những người bán hàng rong thường sử dụng phương pháp này cho đến tận ngày nay, nhưng một số lại chọn sử dụng máy cạo. Món tráng miệng này thường được thưởng thức nhiều hơn vào mùa hè như một món ăn giải khát.

Kakigori rất giống với hình nón tuyết mà tất cả chúng ta đều quen thuộc, nhưng băng đặc biệt mịn và mềm hơn, giống như tuyết mới. Một số biến thể của món ăn này bao gồm lớp trên bề mặt bánh mochi, nhân đậu đỏ ngọt ngào, lát cam, quả anh đào và nhiều loại trái cây khác.

                

              Kakigori mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Kakigori thường được tìm thấy ở Kagoshima và Uji ở Kyoto. Đặc biệt tại các lễ hội mùa hè như lễ hội bắn pháo hoa thì đây là lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Bánh Castella

Bánh Castella, trong tiếng Nhật gọi là Kasutera (カステラ), là một loại bánh dạng sponge cake – bánh bông xốp mềm.Vào thế kỉ 16, loại bánh này đã được du nhập vào Nhật Bản từ những người Bồ Đào Nha, và từ đó tới nay đã trở thành loại bánh “đặc sản” của vùng Nagasaki.

Bánh được làm với thành phần chính là đường, bột, trứng và si-rô ngọt, phổ biến nhất trong các loại si-rô ngọt được dùng là mật ong.Hương vị của bánh không đa dạng với sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu, mà chỉ đơn giản là sự mềm mại của miếng bánh, độ ẩm nhẹ nhàng với phảng phất hương vị mật ong thấm trong từng miếng bánh. 

Bánh Castella bông lan siêu “núng nính” 

Tùy từng trường hợp mà có thể biến tấu thêm đường, sữa, , kem bơ, phô mai, vani, trà xanh, đường nâu, sô cô la,...

Taiyaki

Taiyaki là món ăn hàng rong phổ biến ở Nhật Bản. Bột bánh pancake truyền thống được đổ vào khuôn cá tạo thành vỏ bánh có hình thù cá tráp biển hoặc cá hồng. Đây là loại cá được cho là dấu hiệu của sự may mắn ở Nhật Bản. Bên trong bụng cá là nhân bột đậu đỏ, sữa trứng, sô cô la, khoai lang, kem, trái cây hoặc thậm chí các loại thức ăn mặn như xúc xích, phô mai, và nhiều loại nguyên liệu khác.

                          

               

Taiyaki gây ấn tượng bởi vỏ giòn tan kết hợp với nhân mềm, ngọt

Món tráng miệng ngon của Nhật Bản không chỉ tinh tế về hình thức mà còn mang lại cho chúng ta hương vị của các thành phần tự nhiên. Bên cạnh các món ăn chính vốn rất hấp dẫn, đừng quên nếm thử những món tráng miệng tuyệt vời này khi du lịch Nhật Bản, bạn nhé!

 


 










Đang xem: Top 7 món tráng miệng Nhật Bản nhất định phải thử

bình luận trên bài viết “Top 7 món tráng miệng Nhật Bản nhất định phải thử

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng