Sashimi tơ tằm – Món ăn mới nổi trong giới sành ăn Tokyo

Sashimi tơ tằm – Món ăn mới nổi trong giới sành ăn Tokyo

Ở Nhật Bản, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm từ côn trùng đang trở thành tiêu điểm chú ý trong những năm gần đây.

Không nằm ngoài xu hướng này, nhà hàng Take-Noko café tại Tokyo đã bắt đầu được sự chú ý của truyền thông với món Mayu Shashi (まゆ刺し) - “Sashimi kén tằm”.

Được biết, Take-Noko là một nhà hàng bán hơn chục món ăn từ côn trùng bao gồm dế, sâu, bọ cánh cứng, nhện tarantula và thậm chí cả bọ cạp. Nhà hàng được điều hành bởi thương hiệu Takeo, nổi tiếng đến với những chiếc máy bán hàng tự động kỳ lạ chuyên bán những gói côn trùng ở trung tâm Tokyo.

Quán Take-Noko chuyên bán những món ăn từ côn trùng

Ảnh: Time Out

Sashimi kén tằm là một trong những món ăn bán chạy nhất tại quán kể từ khi ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái. Nguyên liệu được sử dụng là “Kén Sericin” – chứa nhiều protein Sericin hơn các kén tằm thông thường và đã được bỏ nhộng bên trong.

Kén Sericin có kết cấu dai giòn do chứa nhiều protein

Ảnh: TAKEO

Cách làm món này cũng khá đơn giản, chỉ cần luộc rồi trụng qua nước lạnh. Theo như mô tả, nó có kết cấu trong suốt và giòn giống rong biển và sứa. Món ăn được phục vụ cùng nước tương và gừng như các món Sashimi hải sản khác, làm dậy nên hương vị thanh mát đặc trưng.

Khi những hình ảnh về món ăn được đăng lên Twitter, đã có những bình luận tích cực như: "Nhìn món này có vẻ ăn được đấy", "Trông rất đẹp mắt". Người đại diện của Takeo, công ty quản lý Take-Noko cho biết, đây là lần đầu tiên họ có được phản ứng thế này từ những người chưa bao giờ ăn côn trùng.

Món ăn với kết cấu trong suốt giống như sứa

Ảnh: TAKEO

Trong những năm gần đây, các startup Nhật trong ngành công nghiệp này đã bắt đầu đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm sấy khô, đóng gói đa dạng chính làm từ côn trùng như dế hay bọ cạp. Thậm chí, nhiều công ty đang bắt đầu đầu tư vào các nông trại nuôi côn trùng ở phía Tây Tokyo, cho thấy sự hứa hẹn của ngành này trong tương lai.

Dù thực tế, một số vùng nông thôn Nhật Bản không xa lạ gì với món ăn này bởi nguồn dinh dưỡng mà nó mang lại. Tuy nhiên, sự mở rộng của ngành công nghiệp thực phẩm từ côn trùng chỉ thực sự bùng nổ sau Báo cáo 2013 của Liên Hợp Quốc - cảnh báo về những nguy cơ khủng hoảng lương thực trong bối cảnh dân số toàn cầu đang liên tục gia tăng không ngừng.

Đang xem: Sashimi tơ tằm – Món ăn mới nổi trong giới sành ăn Tokyo

bình luận trên bài viết “Sashimi tơ tằm – Món ăn mới nổi trong giới sành ăn Tokyo

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng