[HƯỚNG DẪN] Mách mẹ cách pha sữa Meiji thanh đơn giản

[HƯỚNG DẪN] Mách mẹ cách pha sữa Meiji thanh đơn giản
Chào các mẹ! Khi nói đến việc nuôi dưỡng bé yêu, việc lựa chọn và pha sữa đúng cách là một trong những điều quan trọng nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách pha sữa Meiji thanh, một trong những lựa chọn hàng đầu cho sự phát triển của bé.
459.000 ₫
  • Dạng thanh cô đặc, dễ hòa tan vừa tiện mang theo khi ra ngoài, vừa pha đúng định lượng.
  • Giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu với tỉ lệ phù hợp nhu cầu dinh dưỡng mới của bé 1 - 3 tuổi.
  • Bổ sung nhiều DHA hỗ trợ sự phát triển của thị lực và não bộ cho bé.
  • Chứa FOS, Nucleotides tăng cường miễn dịch, hệ tiêu hóa, hạn chế táo bón.
499.000 ₫
  • Dạng thanh tiện dụng mang theo khi ra ngoài và pha đúng chỉ định dễ dàng.
  • Hương vị giống sữa mẹ cho bé tập bú bình.
  • Bổ sung chất xơ tự nhiên FOS giúp bé ít táo bón, tiêu hóa tốt.
  • Công thức dinh dưỡng cân bằng, hỗ trợ bé phát triển toàn diện.

Cách pha sữa Meiji thanh số 0 (0-1 tuổi) nội địa Nhật

Khác với dòng sữa thông thường, nhiệt độ pha sữa Meiji thanh số 0 phải là nước đun sôi để nguội ở 70 độ C. Mẹ phải pha sữa đúng nhiệt độ này để không làm mất hay biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa.

Trình tự pha sữa Meiji thanh cho bé 0-1 tuổi đúng chuẩn rất đơn giản, được thực hiện thông qua 4 bước:

Bước 1: Mẹ vệ sinh tay sạch sẽ, chọn nơi thoáng mát để pha sữa.

Bước 2: Vệ sinh thật sạch bình sữa, các dụng cụ pha.

Bước 3: Xé thanh sữa, cho số lượng viên sữa Meiji phù hợp vào bình. Về số lượng viên sữa tương ứng với cân nặng của bé, mẹ có thể tham khảo bảng tổng hợp sau đây:

Độ tuổi  Cân nặng (kg)  Số viên sữa  Lượng nước (ml) Số lần uống/ngày
0 - ½ tháng 3 2 80 7
½  - 1 tháng 3.8 2 - 3 80-120 7
1 - 2 tháng 4.8 3 - 4 120-160 6
2 - 3 tháng 5.8 3 - 4 120-160 6
3 - 5 tháng 6.8 5 200 5
5 - 7 tháng 7.7 5 200 5
7 -  9 tháng 8.3 5 200 5
9 - 12 tháng 9.2 5 200 5

Bước 4: Đổ 2/3 lượng nước pha tiêu chuẩn vào bình sữa, đậy nắp và lắc đều đến khi sữa được hòa tan hết. Cho tiếp 1/3 lượng nước còn lại vào bình và lắc đều, đảm bảo sữa được hòa tan hoàn toàn.

Bước 5: Mẹ dùng nhiệt kế hoặc miếng dán pha sữa để kiểm tra nhiệt độ sữa ở mức 37 - 38 độ C trước khi cho bé sử dụng. Hoặc, mẹ có thể kiểm tra nhanh gọn bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, thấy hơi ấm là có thể cho bé dùng. Nếu sữa vẫn còn quá nóng, mẹ có thể ngâm bình sữa trong cốc nước lạnh để làm nguội nhanh.

Vì loại sữa này sử dụng được cho bé từ 0-1 tuổi nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng cách pha sữa Meiji thanh này cho trẻ sơ sinh.

Ví dụ: Với bé 7 tháng cân nặng 8,5 kg, mẹ pha cho bé 5 viên sữa Meiji thanh số 0 tương ứng 200ml nước sôi để nguội 70 độ C.

Cách pha sữa Meiji dạng thanh 0-1 nội địa Nhật

Cách pha sữa Meiji dạng thanh cho bé 0-1 tuổi khá đơn giản, điều duy nhất mẹ cần cực kỳ lưu tâm là nhiệt độ của nước rơi vào khoảng 70 độ. 

Xem thêm: Tại sao sữa Meiji pha 70 độ, lợi ích khi pha sữa đúng nhiệt độ

Cách pha sữa Meiji thanh số 9 (1-3 tuổi) nội địa Nhật

Sữa Meiji thanh số 9 là sữa cho bé từ 1 - 3 tuổi. Hướng dẫn pha sữa Meiji thanh số 9 bao gồm các bước gần tương tự như cách pha sữa số 0, chỉ khác ở một số điểm như sau:

  • Nhiệt độ pha sữa Meiji thanh số 9 là 50 độ C.
  • Bảng lượng sữa Meiji thanh số 9 theo độ tuổi:
Tuổi bé (tuổi) Cân nặng tiêu chuẩn (kg) Số viên sữa Lượng nước (ml) Số lần và lượng sữa trong ngày
Số lần Lượng (ml)
1 ~ 1.6 9.2 ~ 10.3 5 200ml 2 ~ 3 400 ~ 600ml
1.6 ~ 3 10.3 ~ 13.7 5 200ml 2 400ml

Ví dụ: Với bé 2 tuổi cân nặng 11,5 kg, mẹ pha cho bé 5 viên sữa Meiji thanh số 9 tương ứng 200ml nước sôi để nguội 50 độ C.

Lưu ý khi pha sữa Meiji thanh

  • Lưu ý về nước pha sữa: Nước dùng để pha sữa cần được tiệt trùng sạch sẽ (có thể dùng nước lọc hoặc các loại nước đã được tiệt trùng) rồi đun sôi. Nước sạch sau khi được đun sôi có thể giết vi khuẩn có trong sữa.
  • Không đun sôi sữa, không pha sữa với nước sôi 100 độ C vì việc này có thể làm biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa.
  • Tuân thủ nhiệt độ pha sữa Meiji thanh số 0 là 70 độ C, dạng thanh số 9 là 50 độ C. Nếu không pha đúng chuẩn, thành phần dinh dưỡng có thể bị biến đổi.
  • Mẹ nên vệ sinh tay và dùng nước sôi để làm sạch dụng cụ pha sữa trước khi pha để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bình sữa.

vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi pha sữa cho bé.

Mẹ hãy vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi pha sữa cho bé.

  • Không hâm lại sữa cho bé bằng lò vi sóng: Việc làm này sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn E - coli gây tiêu chảy, ảnh hưởng hệ tiêu hóa bé. Sữa chỉ nên được làm nóng bằng máy hâm sữa chuyên dụng hoặc ngâm trong nước nóng.
  • Không pha chung sữa với nước cháo, nước hoa quả, thuốc:
    • Nếu pha sữa chung với nước cháo, tinh bột vô tình có thể làm mất đi lượng vitamin A có sẵn trong sữa.
    • Trong nước trái cây có nhiều Vitamin C, một số axit hữu cơ có thể làm vón casein ( một loại protein chính trong sữa) sẽ khiến bé khó tiêu, đầy bụng.
    • Với độ kiềm, lipid cao, sữa sẽ làm chậm quá trình hấp thụ của thuốc, làm giảm tác dụng điều trị của thuốc.
  • Không nên pha sẵn nhiều sữa cho bé mà chỉ pha lượng đủ uống cho từng lần theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
  • Thanh sữa đã bóc ra dùng tốt nhất trong vòng 1 tuần. Mẹ cần phải kẹp chặt miệng túi nếu không dùng hết để tránh tình trạng thanh sữa bị ẩm hoặc nhiễm khuẩn. Vi khuẩn trong không khí có thể biến thành phần có lợi trong sữa thành chất có hại cho trẻ nếu nếu thanh sữa không được bọc kín.

Xem thêm: Sữa Meiji thanh mở ra để được bao lâu, bảo quản ra sao?

Hỏi - đáp về cách pha sữa Meiji thanh

Cách pha sữa Meiji thanh nội địa Nhật với nhập khẩu giống nhau không?

Cách pha sữa Meiji thanh nội địa Nhật và nhập khẩu là hoàn toàn giống nhau. Nếu mua sữa nhập khẩu, mẹ vẫn thực hiện đúng các bước như đã hướng dẫn ở trên để pha sữa cho con.

Sữa Meiji nội địa Nhật số 0 dạng thanh

Dù là Meiji nội địa Nhật hay nhập khẩu thì đều có cách pha sữa giống nhau.

Sữa Meiji thanh pha bao nhiêu độ?

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất sữa Meiji thanh cho bé 0-1 tuổi nên được pha với nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ 70 độ C. Đối với sữa Meiji thanh số 9 (cho bé 1-3 tuổi) nhiệt độ nước khi pha sữa sẽ là 50 độ C. Mẹ nên tuân thủ theo hướng dẫn này để đảm bảo chất lượng sữa sau khi pha tốt nhất cho con yêu.

Pha sữa xong nhưng bé chưa uống ngay thì có thể để lại trong vòng bao lâu?

Nếu chưa cho bé uống sữa ngay sau khi pha xong, mẹ chỉ có thể để bình sữa tối đa 2 tiếng ở nhiệt độ phòng thôi nhé. Sau 2 tiếng, mẹ không nên cho em bé dùng sữa đó để tránh tiêu chảy, tiêu hóa kém.

Xem thêm: Sữa MEIJI THANH pha để được bao lâu và cách bảo quản đúng

Bảo quản sữa Meiji thanh sau khi pha như thế nào?

Mẹ có thể bảo quản sữa Meiji thanh sau khi pha ở nhiệt độ phòng, trong túi giữ nhiệt hoặc tủ lạnh. Với nhiệt độ phòng, sữa chỉ nên để tối đa 2 tiếng, còn với túi giữ nhiệt thì chỉ nên kéo dài 4-5 tiếng. Khoảng 24 tiếng là thời gian tối đa mẹ có thể bảo quản sữa Meiji thanh đã pha trong tủ lạnh nếu bé chưa ngậm núm ty của bình sữa. 

Sữa Meiji thanh là dòng sữa tốt, mát lành, cung cấp cho em bé dinh dưỡng cần thiết. Thông qua bài viết, chắc hẳn mẹ đã giải đáp được câu hỏi Pha sữa Meiji thanh như thế nào và có thể dễ dàng pha sữa meiji thanh đúng chuẩn.
Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm nội địa Nhật chính hãng, thì Sakuko Japanese Store là một gợi ý cho bạn. Sakuko Japnanese Store là Hệ thống hàng Nhật nội địa uy tín số 1 thị trường hiện nay. Sakuko cam kết bán sản phẩm chính hãng, giá tốt cho người dùng Việt Nam. Bạn vui lòng liên hệ với Sakuko Japanese Store qua các kênh sau:

Đang xem: [HƯỚNG DẪN] Mách mẹ cách pha sữa Meiji thanh đơn giản

bình luận trên bài viết “[HƯỚNG DẪN] Mách mẹ cách pha sữa Meiji thanh đơn giản

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng