Mê ẩm thực Nhật Bản mà không biết món lẩu Sukiyaki thì quả là đáng tiếc

Sukiyaki là một trong những món lẩu nổi tiếng được vinh danh trong hàng tinh hoa ẩm thực của xứ sở hoa anh đào cùng với sushi, tempura, sashimi… Không chỉ độc đáo trong cách thưởng thức mà món ăn này còn chinh phục hoàn toàn các thực khác bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng trên thế giới về sự phong phú và tinh tế trong ẩm thực. Nếu bạn đến với xứ sở hoa anh đào, hoặc tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của Nhật, chắc chắn bạn sẽ không thể không biết đến món Sukiyaki - món lẩu đặc thù với thịt bò thái mỏng trong nồi lẩu nông được làm bằng hợp kim sắt.

Lẩu Sukiyaki được người Nhật sử dụng trong các bữa tiệc, các ngày lễ tết quan trọng trong năm như tiệc Bonenkai (tổ chức vào khoảng giữ tháng 12 đến hết năm), tiệc Gochisou… Sukiyaki ghi điểm trong lòng các thực khách không chỉ bởi hương vị ngọt, chua đậm đà của nó, mà còn ở cách thưởng thức khác lạ, độc đáo vô cùng.

Sukiyaki được coi là món ăn quý tộc, xuất hiện từ thời Trung cổ

Nguyên liệu để làm nên lẩu Sukiyaki là từ thịt bò thượng hạng, có khi là bò Kobe - Loại thịt bò đắt tiền và được coi là ngon nhất thế giới. Để pha chế ra nước lẩu Sukiyaki, người Nhật sử dụng nước tương, đường, Mirin, rượu, rồi nấu chín các nguyên liệu gồm rau và thịt trong đó. Để tăng thêm hương vị cho nước lẩu, người chế biến có thể cho thêm các loại nấm như nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô...

Đặc biệt, lẩu Sukiyaki không thể thiếu được món Shirataki - một thực phẩm có dạng sợi trắng dài như bún của Việt Nam và trứng sống. Khi ăn, người đầu bếp sẽ thái thịt bò thành lát to và mỏng để gia vị có thể thấm đượm vào bên trong từng thớ thịt. Sau khi các nguyên liệu đã chín vừa ăn thì người ăn sẽ gắp ra và chấm vào chén trứng sống rồi thưởng thức. Những miếng thịt mềm ngon như tan chảy trong miệng cùng vị ngọt bùi đặc trưng khó tả của trứng trên đầu lưỡi đọng lại cho bạn những dư vị tuyệt vời nhất không lẫn vào đâu được.

Mirin, rượu sake, nước tương, ... là một phần không thể thiếu để làm nên hương vị đặc trưng của món Sukiyaki

Tại Nhật Bản, sốt Sukiyaki đóng chai của công ty Bell foods – Hokkaido được các bà nội trợ rất ưa chuộng bởi tính tiện dụng và đặc biệt là hương vị ngọt bùi và thơm ngon đúng điệu. Nước sốt Sukiyaki của Bell foods có thành phần gồm nước tương Shoyu, xi-rô glucose fructose, đường, xi-rô, mirin, rượu sake, rượu, lúa mì, đậu tương được tuyển chọn kỹ càng, trải qua khâu kiểm tra vệ sinh trước khi đưa vào điều chế với tỷ lệ cân bằng hoàn hảo nên giữ được hương vị truyền thống đặc trưng của Nhật Bản mà vẫn tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng cho các bà nội trợ.

Sốt Sukiyaki 400ml của công ty Bell foods – Hokkaido.


Tại Việt Nam, nước sốt lẩu Sukiyaki của Bell foods được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại hệ thống siêu thị hàng Nhật nội địa Sakuko Japanese Store.

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm này, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình được cùng nhau quây quần bên bàn ăn và gắp cho nhau miếng thịt bò mềm tan thấm đẫm gia vị từ nồi lẩu Sukiyaki thơm lừng nghi ngút khói?

Liên hệ hotline: 02471068886 để biết thêm chi tiết và đặt hàng thông qua tổng đài CSKH.

Truy cập website: www.sakukostore.com.vn để mua hàng.

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/SakukoStore



Tin từ Sakuko Store

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: