Hướng dẫn cách pha rượu mơ Nhật Bản từ A-Z - Thưởng thức vị ngon chuẩn Nhật

Hướng dẫn cách pha rượu mơ Nhật Bản từ A-Z - Thưởng thức vị ngon chuẩn Nhật

Rượu mơ Nhật được ủ từ quả mơ đặc trưng của xứ sở hoa anh đào nên có vị thơm ngon, ngọt dịu và tốt cho hệ tiêu hoá. Để thưởng thức vị ngon nhất, bạn phải biết cách pha rượu mơ Nhật Bản chuẩn. 

Trong bài viết này, Sakuko sẽ hướng dẫn bạn cách pha giữ đúng hương vị nguyên bản và các cách sáng tạo khác. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Vì sao rượu mơ Nhật Bản thường được pha trước khi thưởng thức? 

Người Việt thường có thói quen uống rượu nguyên chất hoặc ngâm rượu với các loại thuốc, hoa quả nhưng không thường xuyên pha rượu. Cách thưởng thức này không phù hợp với rượu Nhật. Người dân đến từ đất nước mặt trời mọc rất thích pha rượu bởi những nguyên nhân sau: 

  • Rượu mơ Nhật thường được làm từ mơ xanh (thay vì mơ chín và ngọt như cách ủ rượu của người Việt). Bạn có thể sẽ có cảm giác rượu mơ Nhật chua và khá đậm nếu uống trực tiếp. Cách pha chuẩn giúp hương vị rượu sẽ ngọt thơm và dễ uống hơn.
  • Rượu mơ nhẹ nên rất được chị em phụ nữ ưa thích. Do đó, rượu mơ Nhật nguyên bản thường được chế biến theo nhiều công thức khác nhau (thường ở dạng cocktail) để phù hợp với thị hiếu của chị em.
  • Nếu biết cách pha rượu, chính bạn sẽ được thưởng thức nhiều hương vị mới lạ và kích thích tinh thần sáng tạo. 

Người Nhật đã sáng tạo ra rất công thức pha chế với các loại rượu mơ nổi tiếng như rượu mơ Choya, rượu mơ Suntory, rượu mơ vảy vàng Kikkoman,… Cùng tham khảo cách pha riêng của từng loại rượu dưới đây. 

Rượu mơ Nhật Bản được pha chế

Rượu mơ Nhật Bản thường được pha chế để tăng hương vị

2. Hướng dẫn cách pha rượu mơ Choya

Choya là dòng rượu mơ thuộc thương hiệu UMESHU. Những quả mơ xanh của Nhật sẽ được ngâm theo công thức riêng để cho ra loại rượu 14 độ thơm dịu, chát nhẹ. 

2.1. Danh sách những loại rượu mơ Choya ngon 

Rượu mơ Choya có khá nhiều loại với thành phần, mẫu mã đa dạng. Bạn có thể tham khảo một số dòng rượu Choya đang được phân phối chính hãng dưới đây 

Loại rượu mơ Choya 

Mô tả 

Giá bán 

Rượu mơ KOKUTO 720ml (14 độ)

  • 14 độ 
  • Thành phần: Mật đường nâu, mơ, rượu...

580.000 đồng 

Rượu mơ mật ong chúa 

  • Độ cồn 7%
  • Thành phần: Mơ, mật ong, rượu, sữa ong chúa

590.000 đồng 

Rượu mơ Sarari hoa anh đào 

  • Độ cồn 10%
  • Thành phần: Mơ, rượu sake, đường phèn 

450.000 đồng 

Rượu mơ Single year không quả

  • 15 độ
  • Thành phần: Mơ, đường, rượu đun, rượu brandy

495.000 đồng 

Rượu mơ The Black Blendy

  • 14 độ 
  • Thành phần: Mơ, đường, rượu đun, rượu brandy

1.375.000 đồng 

Rượu mơ Umeshu 3 năm

  • 16 độ
  • Thành phần: Mơ, rượu,... 

1.050.000 đồng 

Rượu mơ Umeshu Kishu

  • 14 độ
  • Thành phần: Mơ xanh, rượu sake,... 

390.000 đồng 

Rượu mơ chín Rich

  • 10 độ
  • Thành phần: Mơ, đường, brewed alcohol, rượu brandy

350.000 đồng 

Rượu mơ Single Year có quả

  • 15 độ
  • Thành phần: Mơ, đường, rượu thanh

450.000 đồng 

Rượu mơ Premium bản giới hạn

  • 17 độ
  • Thành phần: Mơ, đường, rượu thanh

1.750.000 đồng

Rượu mơ Nhật Bản làm từ quả mơ, rượu

Rượu mơ Nhật Bản được làm từ quả mơ xanh chua, rượu và các thành phần khác

2.2. Các cách pha rượu mơ của hãng Choya tuyệt hảo 

Để thưởng thức trọn vị rượu mơ Choya, bạn có thể pha rượu bằng cách hâm nóng, uống với đá hoặc pha cocktail. 

2.2.1. Hâm nóng 

  • Hướng dẫn: Bạn chỉ cần hâm nóng rượu mơ Choya ở mức nhiệt 30 - 40 độ C. 
  • Đây là cách thưởng thức nguyên bản, không pha trộn thêm bất cứ thành phần nào, phù hợp với người lần đầu uống rượu mơ Nhật.

Hâm nóng rượu mơ Choya

Hâm nóng rượu mơ Choya để thưởng thức hương vị ấm nóng nguyên bản

2.2.2. Thưởng thức với đá lạnh

  • Hướng dẫn: Pha rượu mơ với đá lạnh theo sở thích (Lưu ý càng nhiều đá rượu sẽ càng loãng và giảm nồng độ).
  • Phù hợp để uống giải khát vào mùa hè

Rượu mơ pha với đá mát

Rượu mơ pha với đá mát lạnh, giải nhiệt vào mùa hè

2.2.3. Pha cocktail dâu chanh từ rượu mơ

Nguyên liệu:

  • 60ml rượu mơ Choya
  • 3-4 quả dâu (hoặc loại quả bạn yêu thích)
  • 1 quả chanh (có thể tăng hoặc giảm tuỳ theo sở thích)
  • 8-9 lá bạc hà
  • 1 thìa đường cát
  • 1 thì syrup 
  • 100ml soda

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

  • Cắt 1 lát chanh để trang trí, phần chanh còn lại bạn vắt nước cốt (bỏ hạt chanh để tránh bị đắng)
  • Rửa dâu, bạc hà và ngâm qua nước muối. Sau đó, bạn cắt dâu thành lát vừa ăn

Bước 2: Cho dâu, bạc hà, đường và nước cốt chanh vào cối để trộn nhỏ. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay để xay qua (lưu ý không xay nhuyễn)

Bước 3: Cho hỗn hợp đã trộn đều cùng rượu mơ Choya, đá bào và syrup vào bình và lắc mạnh tay trong khoảng 20 giây. 

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Cho hỗn hợp đã lắc ra đi, có thể thêm đá nếu thích
  • Cho dâu tây lát và lá bạc hà lên trên
  • Dùng lạnh sẽ ngon hơn 

Cocktail chanh dâu từ rượu mơ Choya

Cocktail chanh dâu từ rượu mơ Choya thơm và mang vị chua nhẹ đặc trưng 

3. Hướng dẫn cách pha rượu mơ của hãng Suntory 

Suntory là tập đoàn sản xuất đồ uống, đặc biệt là rượu lâu đời tại nước Nhật. Hãng này có 2 dòng rượu rất nổi tiếng là rượu Whiskey và rượu mơ truyền thống. 

3.1. Danh sách những loại rượu mơ Suntory được ưa chuộng

Loại rượu mơ Suntory

Mô tả 

Giá bán 

Rượu mơ xanh Umeshu hộp giấy 2L

  • 8 độ 
  • Thành phần: Mơ Nhật Bản, rượu spirit, đường, acidulant, hương liệu, sắc tố caramel

410.000 đồng 

Rượu mơ vàng Umeshu Maroyaka hộp giấy 2L

  • Độ cồn 7%
  • Thành phần: Mơ Nhật Bản, rượu spirit, rượu brandy, đường, acidulant, hương liệu, sắc tố caramel

490.000 đồng 

3.2. Cách pha rượu mơ Suntory vạn người mê 

Tương tự như rượu mơ Choya, rượu mơ Suntory cũng được thưởng thức bằng nhiều cách như uống nóng, đá hoặc biến tấu thành các thức uống khác. 

3.2.1. Thưởng thức rượu mơ Umeshu nóng

Hâm nóng rượu mơ Suntory Umeshu ở mức nhiệt 30 - 40 phút. 

Lưu ý: Bạn không nên hâm nóng rượu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm biến đổi chất và mất hương thơm đặc trưng. 

hâm nóng rượu mơ Suntory Umeshu ở mức nhiệt 35-40 độ

Chỉ nên hâm nóng rượu mơ Suntory Umeshu ở mức nhiệt 35-40 độ.

3.2.2. Thưởng thức rượu mơ Umeshu với đá

Tùy theo sở thích và thói quen uống lạnh của mình, bạn có thể thêm hoặc giảm lượng đá phù hợp. 

Lưu ý: Rượu mơ khá nhẹ nên bạn không nên cho quá nhiều đá để giữ được hương vị thơm ngon của rượu. 

Rượu mơ Suntory Umeshu khi pha với đá

Rượu mơ Suntory Umeshu khi pha với đá

3.2.3. Bia rượu mơ Suntory 

Bạn có thể pha rượu mơ Suntory thành cocktail như công thức áp dụng cho rượu mơ Choya. Ngoài ra, thưởng thức một cốc bia rượu mơ là ý tưởng khá lạ nhưng rất hấp dẫn. 

Để pha chế bia rượu mơ, bạn chỉ cần chuẩn bị 60ml rượu mơ Suntory xanh hoặc vàng và 240ml bia. Nếu muốn pha số lượng lớn, hãy áp dụng tỷ lệ 1:4 (rượu/bia). Bạn nên để lạnh cả hai thức uống trước khi pha. Nếu muốn thưởng thức, bạn chỉ cần cho bia vào rượu (không cần lắc) và trực tiếp uống. 

Bia rượu mơ Suntory

Bia rượu mơ Suntory là sự kết hợp giữa hương vị mát lạnh của bia và chua ngọt của rượu mơ Nhật 

4. Hướng dẫn cách pha rượu mơ vảy vàng Kikkoman 

Hãng MANNSWINES chỉ phân phối duy nhất dòng rượu mơ vảy vàng KIKKOMAN. Với định hướng là dòng rượu sang trọng, rượu mơ vảy vàng đòi hỏi người uống phải biết cách thưởng thức riêng. 

4.1. Giới thiệu rượu mơ vảy vàng Kikkoman

Giới thiệu chung về Rượu mơ vảy vàng Kikkoman:

  • Dung tích: 500ml.
  • Độ cồn: 13 độ.
  • Thành phần: Mơ chín, vàng 18 cara, rượu sake,... 

Rượu mơ vảy vàng Kikkoman được dân sành rượu mơ đánh giá rất cao về hương vị tươi mát, nhẹ dịu. Ngoài ra, chai rượu còn được mix thêm phần dát vàng tinh khiết cực kỳ sang trọng và tốt cho sức khoẻ 

Rượu mơ vảy vàng Kikkoman

Rượu mơ vảy vàng Kikkoman có thành phần là vảy vàng thật

4.2. Cách pha rượu mơ vảy vàng Kikkoman khó cưỡng lại được 

Với dòng rượu mơ vảy vàng Kikkoman, bạn nên thưởng thức nguyên vị (bằng cách uống nóng hoặc uống lạnh) thay vì cho thêm các thành phần khác. 

4.2.1. Uống nóng

Rượu mơ vảy vàng sẽ ngon nhất khi bạn hâm nóng ở mức nhiệt 40-45 phút. Tuy nhiên, bạn không nên cho rượu vào nồi để đun trực tiếp hoặc hâm nóng trong lò vi sóng. Để giữ được rượu chuẩn vị, người dùng cần cho rượu vào bát/cốc nhỏ chịu được nhiệt. Sau đó đặt bát/cốc này vào nồi có sẵn nước và đun cách thuỷ. 

4.2.2. Uống lạnh

10-15 độ là mức nhiệt lý tưởng để thưởng thức rượu mơ vảy vàng Kikkoman lạnh. Bạn nên ướp lạnh (nếu không muốn làm loãng vị rượu) trong vòng 15-20 phút trước khi uống. Nếu muốn uống ngay, bạn có thể cho một lượng đá phù hợp vào cốc rượu. 

Chuẩn bị rượu mơ vảy vàng Kikkoman và đá để uống lạnh

Chuẩn bị rượu mơ vảy vàng Kikkoman và đá để uống lạnh

5. Thắc mắc liên quan đến cách pha rượu mơ Nhật Bản

Bên cạnh tìm hiểu cách pha rượu mơ Nhật Bản chuẩn, người dùng có thể có những thắc mắc khi lần đầu sử dụng rượu như 

5.1. Rượu mơ không pha có uống được không?

Rượu mơ không pha có thể uống trực tiếp, chỉ cần bạn đảm bảo các tiêu chí bảo quản. Tuy nhiên biết cách pha sẽ giúp bạn thưởng thức được nhiều hương vị mới lạ hơn.

5.2. Có cần tuân thủ chặt chẽ công thức pha trên không?

Công thức pha trên chỉ mang tính tham khảo, đảm bảo người mới học pha chế đều có thể làm được. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo, thêm bớt thành phần hoặc thay đổi tỷ lệ theo sở thích.

5.3. Rượu mơ sau khi pha chế bảo quản thế nào

Rượu sau khi đã kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau và tiếp xúc với không khí nên sử dụng hết để đảm chất lượng và an toàn sức khỏe.

5.4. Làm thế nào để thưởng thức rượu sau khi pha chế ngon nhất?

Hương vị của thành phẩm rượu sau khi pha chế phụ thuộc phần lớn vào chất lượng rượu mơ và các nguyên liệu đi kèm. Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức trọn vi, bạn nên:

  • Uống ngay sau khi pha

  • Thưởng thức cùng bạn bè, người thân trong gian ấm cúng

  • Có thể sử dụng kèm những đồ ăn nhẹ 

Đồ ăn nhẹ tăng hương vị

Đồ ăn nhẹ sẽ làm tăng hương vị rượu mơ sau khi pha 

Bên cạnh công thức pha chế chuẩn, điều quan trọng nhất làm nên độ ngon của rượu mơ sau khi pha chính là chất lượng của rượu mơ nguyên gốc. Sakuko tự hào là đơn vị phân phối rượu mơ Nhật Bản chính hãng tại Việt Nam. Đến với Sakuko, bạn sẽ được:

  • Mua hàng nội địa Nhật chính hãng với giá ưu đãi tại chuỗi hơn 30 cửa hàng Sakuko Japanese trên toàn quốc. Nếu phát hiện hàng giả, bạn sẽ được giải quyết và bồi thường ngay. 
  • Xuất đầy đủ hoá đơn theo yêu cầu
  • Tư vấn tận tâm, nhiệt tình
  • Hưởng nhiều chính sách ưu đãi liên tục cập nhật theo tháng.

Hệ thống Sakuko Japanese Store

Hệ thống Sakuko Japanese Store chuyên phân phối 100% rượu mơ nội địa Nhật chính hãng 

Tất cả các dòng rượu mơ Nhật Bản giới thiệu ở trên đều được phân phối tại Sakuko Japanese Store theo các kênh sau: 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm vững cách pha rượu mơ Nhật Bản ngon và chuẩn vị nhất. Đừng quên ghé ngay Sakuko Japanese Store để được tư vấn chọn loại rượu phù hợp nhất nhé. 

Đang xem: Hướng dẫn cách pha rượu mơ Nhật Bản từ A-Z - Thưởng thức vị ngon chuẩn Nhật

Sản phẩm đã xem

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn cách pha rượu mơ Nhật Bản từ A-Z - Thưởng thức vị ngon chuẩn Nhật

Viết bình luận



0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng