Đánh giá chi tiết về sữa bột Nhật Bản

Sữa Nhật thường có thành phần dĩnh dưỡng cùng mùi vị khá tương đồng với sữa mẹ. Đặc biệt, nhà sản xuất sữa không quá chú trọng vào sự phát triển cân nặng của trẻ mà tập trung vào phát triển chiều cao, hoàn thiện hệ miễn dịch cho trẻ. Chính vì vậy, những đứa trẻ Nhật khi lớn lên không mắc béo phì, thừa cân, mà chúng thường có một chiều cao vượt trội, cùng một hệ miễn dịch tốt nhất.

  1. Mùi vị sữa gần với vị sữa mẹ

Các loại sữa Meiji, Morinaga, Glico, Wakodo, hay Snow, Bean Stalk đều có mùi vị nhẹ, phù hợp với khẩu vị của các con trong giai đoạn từ 0-1 tuổi, và từ 1-3 tuổi. Những loại sữa này có chứa thành phần dinh dưỡng cao, cùng hương vị tương đồng với sữa mẹ. Điều này giúp cho trẻ không cảm thấy lạ miệng khi vừa bú mẹ, vừa sử dụng sữa hộp. Các mẹ cũng lưu ý rằng, dòng sữa Glico do có chứa nhiều dưỡng chất từ sắt, nên loại sữa này sẽ có hương vị tanh hơn các loại sữa còn lại.

  1. Chú trọng phát triển chiều cao, cân nặng

Hầu như các loại sữa của Nhật Bản đều có tác dụng thúc đẩy sự phát triển chiều cao, cân nặng ở trẻ. Đặc biệt là loại sữa Morinaga, loại sữa này có hàm lượng canxi cao, giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội nhất. So với Morinaga thì sữa Meiji được nhiều mẹ tin dùng hơn bởi loại sữa này có khả năng giúp trẻ phát triển đồng đều về mọi mặt.

  1. Bổ sung DHA, ARA

DHA là thành phần không thể thiếu giúp phát triển trí não cho trẻ. ARA lại có khả năng hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch, phát triển não bộ cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. 2 loại sữa Morinaga và Meiji là hai dòng sản phẩm có bổ sung cả 2 thành phần trên.

  1. Độ đậm đặc

Loại sữa Glico là dòng sữa được đánh giá là có độ đậm đặc hơn so với những loại sữa còn lại nếu như người dùng pha theo tỷ lệ giống nhau.

  1. Độ mát

Hàm lượng chất béo có trong sữa do người Nhật chế biến thường rất ít. Bởi người Nhật thường chú trọng việc bổ sung chất xơ tự nhiên vào khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của mình. Bởi vậy, các mẹ có thể an tâm cho con sử dụng những sản phẩm sữa của Nhật bởi tất cả những sản phẩm này đều có tính mát, không gây nóng.

Dòng sữa của Nhật có bổ sung hàm lượng chất xơ cao

Việc những loại sữa của Nhật có chứa hàm lượng chất xơ cao, cùng với nhiều thành phần dinh dưỡng có nhiều trong sữa mẹ. Sữa sẽ giúp tăng cường các lợi khuẩn ở trong đường ruột của trẻ, cho con có được một hệ tiêu hóa tốt, hấp thụ nhanh.

Theo như đánh giá của nhiều mẹ, thì loại sữa của Morinaga là dòng sữa giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt nhất. Chính vì vậy, loại sữa này phù hợp với các bé thường mắc táo bón.

  1. Tiêu chuẩn quốc tế ISO9001

Mọi loại sản phẩm của Nhật đều phải trải qua khâu kiểm nghiệm gắt gao từ đầu vào đến quá trình chế biến, cho tới khâu đóng gói. Chính vì vậy, sữa của Nhật cũng đạt chuẩn chất lượng quốc tế ISO9001, cùng nhiều những giải thưởng danh giá khác do hội người tiêu dùng của xứ sở hoa anh đào bình chọn.

  1. Mức giá

Một điều chắc chắn rằng, việc trải qua một quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt, áp dụng những công nghệ hiện đại cùng khâu tuyển chọn kỹ lưỡng đầu vào nguyên liệu thì chắc chắn những loại sữa của Nhật Bản sẽ có giá thành cao hơn so với những loại sữa khác.

Meiji thường có giá cao hơn so với những loại sữa khác

Loại sữa Meiji ở Việt Nam thường có giá cao hơn so với những dòng sữa khác bởi được nhiều người ưa chuộng hơn. Còn loại sữa Wakodo thì sẽ có một mức giá rẻ hơn, phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng Việt có thu nhập thấp, hoặc trung bình.

  1. Quy cách đóng bao bì của sản phẩm

Tất cả những loại sữa bột của Nhật đều được đóng gói theo quy cách truyền thống là hộp với chất liệu nhôm. Ngoài ra, người Nhật cũng dần đổi mới quy cách đóng gói, góp phần làm tăng tính tiện lợi khi sử dụng, khi bổ sung thêm cách đóng gói dạng thanh đối với sữa Meiji, dạng túi nhỏ đối với những dòng sữa Glico, Wakodo. Điều này giúp hỗ trợ các mẹ tối ưu cho việc chăm con khi đi ra ngoài.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: