Thăn ngoại bò Sakura Beef hảo hạng tỷ lệ nạc mỡ hài hòa thích hợp chế biến nhiều món ăn từ đơn giản đến phức tạp và cả các món trong dịp lễ nghi, cùng giỗ. Bạn có chế biến phần thịt này theo kiểu Việt Nam, Châu Âu (Beef Steak - bít tết), Mỹ Latinh (Bò nướng lúc lắc), Nhật (Nướng đá, nướng kiểu Nhật,...) đều rất ngon.
Dưới dây là gợi ý 3 cách chế biến thịt bò thăn ngoại Sakura Beef đơn giản, bạn có thể lưu ngay để làm tại nhà nhé!
1. Bò nướng tảng BBQ thơm ngon, đơn giản
Cách làm bò nướng tảng BBQ siêu ngon
Nguyên liệu:
Thịt bò Sakura Beef loại thăn ngoại cắt miếng bít tết 200g.
Dầu ăn/dầu olive/dầu mè.
Muối, hạt tiêu.
Sơ chế:
Chuyển phần thịt bò từ ngăn đá tủ lạnh xuống ngăn mát 20 - 30 phút trước khi chế biến.
Rắc một chút tiêu và muối hạt (nên chọn muối loại hạt to để tránh bị mặn) lên 2 mặt của miếng thịt, dùng ngón tay massage nhẹ để gia vị thẩm thấu vào bên trong miếng thịt.
Ướp thêm một chút dầu ăn/dầu olive để miếng thịt không bị khô và giữ màu thịt đẹp mắt hơn.
Cách chế chiến:
Chuẩn bị đốt than trước khoảng 15 - 20 phút, chờ than nóng đỏ, không còn cháy lửa thì đặt thịt bò đã ướp lên vỉ nướng đã nóng.
Nướng thịt trực tiếp trên vỉ 4 - 7 phút mỗi mặt để miếng thịt xém vàng giòn, khi lật thịt có màu nâu đậm. Lưu ý:
Chỉ lật mặt thịt một lần duy nhất vì đảo đi đảo lại nhiều lần sẽ khiến thịt mất nước.
Cách điều chỉnh độ chín của thịt như sau: Tái chín: nướng khoảng 5 phút cho 1 mặt; Chín vừa: nướng khoảng 7 phút mỗi mặt; Chín kỹ: nướng 10 phút mỗi mặt.
Sau đó để miếng thịt cạnh nguồn nhiệt gián tiếp để thịt tiếp tục chín (Nên để miếng thịt BBQ trong giấy bạc khoảng 5 phút để có độ chín ngon nhất).
Phần BBQ nướng tảng mềm ngon hấp dẫn ăn kèm cùng rau trộn và các loại sốt chấm sẽ là món ăn bổ sung dinh dưỡng cho bữa tiệc vui. Hãy cùng Sakuko vào bếp thử ngay món này nhé!
2. Steak thượng hạng chuẩn Âu từ thăn ngoại bò
Chế biến Steak từ thịt bò thăn ngoại Sakura Beef
Cách chế biến thịt bò thăn ngoại Sakura Beef theo công thức steak chuẩn Âu chỉ với 3 bước chế biến:
Nguyên liệu:
Thịt bò Sakura Beef loại thăn ngoại 200g.
Dầu ăn.
Muối, hạt tiêu, bơ.
Tỏi, lá thyme, rosemary.
Sơ chế:
Bỏ phần thịt bò thăn ngoại Sakura Beef từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh 20 - 30 phút trước khi nấu.
Ướp thịt cùng một chút muối, tiêu và dầu ăn, dùng ngón tay ấn nhẹ để gia vị thấm đều lên miếng thịt. (Lưu ý thịt bò Sakura Beef đã được sơ chế, không cần rửa lại, bạn chỉ cần thấm khô miếng thịt trước khi ướp để khi áp chảo miếng thịt không bị bắn dầu).
Chế biến:
Áp chảo miếng steak: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng già thì cho bơ/ dầu ăn vào. Chờ dầu trong chảo bốc khói thì dùng kẹp áp nhẹ miếng thịt vào mặt chảo. Đừng vội lật lại cho đến khi mặt thịt trở màu vàng cánh gián nhé!
Thời gian áp chảo tương ứng với các mức độ chín của thịt như sau:
Hình ảnh minh họa độ chín của steak
Rưới bơ chảy lên miếng steak: Thêm 2 thìa bơ lạt, vài nhánh tỏi lá rosemary, thyme vào chảo. Giảm lửa, nghiêng chảo và dùng thìa nhỏ để rưới phần bơ trong chảo đều lên miếng steak.
Để miếng steak nghỉ 5 phút và trình bày: Chờ thịt nguội khoảng 5 phút trước khi cắt ra và thưởng thức cùng khoai tây hoặc salad theo sở thích.
3. Cơm thăn bò rong biển sốt tương kiểu Nhật hấp dẫn
Cách chế biến thịt bò thăn ngoại Sakura Beef kiểu người Nhật
Nguyên liệu:
Thịt bò Sakura Beef loại thăn ngoại 200g nguyên miếng.
Dầu ăn, hạt tiêu, rượu trắng.
Gia vị: Muối/ đường/ dầu hào/ nước tương/ dầu mè…
Cơm nóng 2 bát.
Rong biển cháy tỏi 100g.
Tỏi băm 1 muỗng canh.
Chế biến:
Làm sốt tương:
Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo thì thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho phần tỏi đã chuẩn bị vào phi thơm.
Thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh rượu trắng đảo đều, đun sôi.
Thêm một muỗng canh dầu hào và tắt bếp.
2. Cách chế biến thịt bò thăn ngoại Sakura Beef:
Ướp miếng thịt với một chút muối và hạt tiêu.
Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng thì thêm dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già, cho miếng thịt vào áp chảo 4 mặt mỗi mặt khoảng 1 phút.
Chờ 5 phút cho thịt nguội thì cắt thành từng miếng vừa ăn.
3. Hoàn thiện: Xếp phần thịt và rong biển lên bát cơm nóng, thêm trứng chiên hoặc trứng luộc lòng đào tùy theo sở thích và ăn kèm cùng sốt tương.
Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc 3 cách chế biến thịt bò thăn ngoại Sakura Beef đơn giản, kiểu Âu và kiểu Nhật tại nhà. Hãy cùng vào bếp biến tấu món ngon với thịt bò Sakura Beef nhé!