Hướng dẫn pha sữa Glico nội địa Nhật

Hỏi:

Xin chào Sakuko Japanese Store, mình đã mua sữa Glico nội địa Nhật tại cửa hàng bên bạn. Mình rất cần các bạn hướng dẫn cho mình cách pha sữa tốt nhất cho bé. Mình cảm ơn.

Trả lời:

 Sakuko Japanese Store xin kính chào quý khách.

 Sakuko Japanese Store cảm ơn quý khách đã ủng hộ.  Sakuko Japanese Store xin hướng dẫn quý khách cách pha sữa cho bé như sau:

1. Tiệt trùng dụng cụ, đồ dùng liên quan (bình sữa...)

Quá trình pha sữa Glico hay bất kỳ loại sữa công thức nào, điều đầu tiên các mẹ phải làm là tiệt trùng các dụng cụ, đồ dùng cần thiết cho việc pha sữa (bình sữa, núm ty, nắp của bình sữa, cốc, thìa...) bằng cách đun dụng cụ trong nước sôi từ 3 - 5 phút.

Ngoài ra, cũng đừng quên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa nhé.

2. Chú ý tới tỷ lệ sữa Glico số 0 cần  pha

Tất cả các hộp sữa Glico số 0 hay số 9 đều có thìa đong kèm theo. Lượng sữa bột từ 1 thìa sữa gạt ngang miệng là khoảng 2,54g sẽ được pha tương ứng với 20ml sữa. Nước pha sữa Glico số 0 tiêu chuẩn là nước sôi để nguội đạt 70 độ.

Tùy vào tháng tuổi của bé mà nhu cầu dinh dưỡng là khác nhau. Dưới đây là bảng tính lượng sữa cần pha cho mỗi bữa của bé mà mẹ có thể tham khảo.

Tháng tuổiCân nặng
(kg)
Số thìa gạt
ngang
Lượng nước (ml)Số lần uống
trong 24h
0 ~ 1/23.04 ~ 5800 ~ 1007 ~ 8
1/2 ~ 13.761207
1 ~ 2 4.67 ~ 8140 ~ 1606
2 ~ 35.68 ~ 9160 ~ 1806
3 ~ 46.410 ~ 11200 ~ 2205
4 ~ 57.0112205
5 ~ 67.411 ~ 12220 ~ 2404 + (1)
6 ~ 97.7 ~ 8.210 ~ 12200 ~ 2403 + (2)
9 ~ 128.4 ~ 8.810 ~ 12200 ~ 2402 + (3)

Lưu ý: Các chỉ số +1, +2, +3 là số bữa mà mẹ có thể cho bé ăn thêm nếu như bé nhà bạn ăn khỏe.

3. Cách pha sữa Glico số 0 chuẩn

Phía trên là những lưu ý của mẹ trong quá trình pha sữa cho bé. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Glico số 0 chuẩn nhất cho mẹ.

Sử dụng nước đun sôi để nguội đạt 70 độ. Các mẹ có thể sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ nước pha sữa để biết được chính xác nhất.

Đầu tiên, cho số lượng thìa sữa bột cần thiết (theo dõi ở bảng trên) vào bình sữa. Rót từ từ 2/3 lượng nước cần pha vào bình, đậy kín lắp bình sữa rồi lắc nhẹ để sữa được hòa tan (chú ý: vì nước sôi để nguội ở 70 độ, các mẹ hãy sử dụng khăn nót bình để tránh bị bỏng nhé).

Tiếp đó, cho nốt 1/3 lượng nước còn lại vào bình sữa (đảm bảo nước vẫn ở 70 độ) và lắc lại để sữa tan đều.

Làm nguội sữa tới 38 độ và cho bé sử dụng. Mẹ có thể sử dụng nước lạnh để ngâm bình sữa và kiểm tra nhiệt độ sữa để tránh gây bỏng cho trẻ. Mẹ có thể nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay để kiểm tra nhiệt độ.


2. Lưu ý tới lượng sữa Glico số 9 cho bé theo tháng tuổi

Tùy vào số tháng tuổi của bé mà lượng dinh dưỡng (lượng sữa) cần thiết cho bé là khác nhau. Trong mỗi lon sữa Glico số 9 đều có trang bị thìa đong sữa. Một số thông tin về sữa Glico mà mẹ cần tham khảo sau:

  • 1 thìa sữa gạt ngang tương ứng với 5,44g sữa Glico.
  • 5,44g sữa Glico sẽ tạo ra 40 ml sữa thành phẩm
  • Nước pha sữa phải là nước đun sôi, để nguội ở 50 độ C

Mẹ có thể tham khảo bảng lượng sữa Glico số 9 cần thiết cho bé theo độ tuổi

Tháng tuổiCân nặng TBSố lần ăn mỗi ngàySố thìa sữa cầnLượng nước cần
9 - 12 tháng8.4 kg

5 lần

+2 chính

+ 3 phụ

   

+ 5 thìa

+ 2 - 3 thìa

  

+ 200 ml

+ 80 - 120 ml

12 - 36 tháng9.0 kg2 lần5200 ml

3. Hướng dẫn cách pha sữa Glico 9 đúng cách

Cách pha sữa Glico số 9 cũng tương tự như cách pha sữa Glico số 0. Điểm khác biệt chỉ là về lượng sữa cần cho bé cũng như nhiệt độ nước để pha sũa.

Bước 1: Dùng thìa gạt sữa đong đủ lượng sữa cần thiết cho bé vào bình sữa.

Bước 2: Rót 2/3 lượng nước cần pha sữa vào bình. Nước pha sữa phải đảm bảo theo tiêu chuẩn phía trên, đậy lắp và lắc đều để hòa tan sữa

Bước 3: Tiếp tục rót 1/3 lượng nước cần thiết vào bình sữa, nước pha sữa vẫn phải đảm bảo nước sôi để nguội đạt 50 độ C. Đậy lắp bình và tiếp tục lắc đều để đảm bảo sữa tan đều và tan hết

Bước 4: Làm nguội sữa tới 38 độ C rồi cho bé uống. Gợi ý cho mẹ cách làm nguội sữa nhanh là mẹ có thể ngâm sữa trong nước lạnh. Mẹ kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay, thấy ấm là có thể cho bé sử dụng.

Lưu ý cho mẹ: Vì nhiệt độ nước pha sữa là 50 độ C, mẹ nên dùng khăn lót để đảm bảo không bị bỏng nhiệt.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận