Cách nấu súp miso kiểu Nhật đơn giản, hấp dẫn

Hỏi:

Chào Sakuko Japanese Store, mình rất thích ăn món súp miso và đã mua rong biển khô tại cửa hàng. Mình thấy có rất nhiều hướng dẫn cách nấu súp miso kiểu Nhật khác nhau trên mạng nên không biết làm thế nào. Sakuko có thể chỉ cho mình cách làm đơn giản mà vẫn ngon và chuẩn Nhật không?

Đáp:

Sakuko Japanese Store xin kính chào quý khách.

Sakuko Japanese Store cảm ơn quý khách đã tin chọn sử dụng các sản phẩm hàng nội địa Nhật Bản tại Sakuko.

Về món súp miso mà quý khách quan tâm, trên thực tế có rất nhiều cách nấu khác nhau. Tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà sử dụng các loại nguyên liệu hay cân đối những thành phần trong bát súp phù hợp.

Món súp miso truyền thống của Nhật.

Dưới đây, Sakuko xin gợi ý cách nấu súp miso đơn giản, dễ làm và chuẩn vị Nhật. Về cơ bản, súp Miso bao gồm nước dùng "dashi" với tương miso. Trong đó tương miso được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch, lên men trộn cùng với muối và nấm kōjikin, tạo thành sản phẩm lên men sau cùng là một loại sốt đặc sánh; nước dùng dashi gồm hai nguyên liệu chính là cá bào - Hanakatsuo và rong biển lá to.


Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

- 20 gram rong biển khô (loại lá to) để ngâm được 1 muỗng canh rong biển

- 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)

- 3 chén nước, 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (instant dashi, 1 dạng viên bột nêm của Nhật Bản)

- 180g đậu phụ non cắt miếng khoảng 1,25cm

- 2 cây hành lá xanh, rửa sạch, thái nhỏ

Các nguyên liệu cơ bản để làm món súp miso.


Bước 2: Sơ chế

- Ngâm rong biển khô trong bát sạch khoảng 1-2 tiếng tùy loại (cho đến khi tảo nở hết ra) sau đó vớt để ráo. Lưu ý không ngâm quá lâu, nếu không món soup sẽ có vị đắng.

- Hòa dashi với nước rồi đun sôi.

- Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào bát miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Bước 3: Cho đậu phụ non và rong biển vào nồi có dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso đã hòa tan vào. Trước khi nồi súp miso sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

Món súp miso rất dễ làm, lại giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Món súp Miso (味噌 汁) là món súp truyền thống và được xem như là món ăn trường thọ tại Nhật Bản. Người dân xứ sở hoa anh đào thường bắt đầu ngày mới với bát súp miso nấu tại nhà. Với cách nấu súp miso đơn giản, dễ làm, quý khách có thể trải nghiệm ẩm thực Nhật ngay tại nhà hay chuẩn bị để mang theo các buổi dã ngoại, picnic đều được. Đây cũng là món ăn lý tưởng để giải rượu sau những bữa ăn liên quan, hội nhóm.

Chúc quý khách thành công và ngon miệng với súp miso!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận